Bầu Đức chỉ đạo, HAGL khiếu nại 3 quyết định của trọng tài

TPO - Đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức sẽ gửi văn bản khiếu nại tới LĐBĐVN (VFF) và VPF liên quan tới công tác điều hành trận đấu của trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Cầu thủ HAGL phản ứng quyết định thổi phạt đền của trọng tài Nguyễn Văn Kiên trên sân Nha Trang.
Cầu thủ HAGL phản ứng quyết định thổi phạt đền của trọng tài Nguyễn Văn Kiên trên sân Nha Trang.

Phút 88 trận đấu giữa Khánh Hoà và HAGL thuộc vòng 7 Nuti Café V-League 2018 trên sân Nha Trang, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã cho đội chủ nhà hưởng quả phạt đền sau tình huống ngã trong vòng cấm của trung vệ Chaher.

Văn Vũ đã tận dụng thành công cơ hội này, ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho Khánh Hoà. Quyết định của trọng tài Kiên vấn phải phản ứng rất mạnh từ phía HAGL. BHL đội bóng phố núi cho rằng trong pha bóng trên, hậu vệ A Hoàng chưa phạm lỗi với Chaher.

Được biết sau trận đấu, bầu Đức đã chỉ đạo CLB HAGL phải làm rõ vụ việc. Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, trong chiều nay đội sẽ gửi văn bản khiếu nại tới VFF và VPF, gồm 3 nội dung. Một là tình huống thủ môn Tuấn Mạnh cản phá trái phép Rimario ngoài vòng 16m50, nhưng chỉ bị thẻ vàng. Ông Tấn Anh cho biết theo luật, pha bóng này Tuấn Mạnh phải nhận thẻ đỏ. Hai là các hành vi phi thể thao của cầu thủ Khánh Hoà trên sân: Quốc Chí “đánh nguội” thủ môn Văn Tiến, Toure có pha tương tự với Văn Hạnh nhưng trọng tài nương tay. Và nội dung thứ 3 là quyết định thổi phạt đền HAGL như kể trên.

“Chúng tôi khiếu nại 3 nội dung này. Về luật chúng tôi biết kết quả trận đấu không thể thay đổi, nhưng HAGL mong muốn BTC giải cần xem xét lại để tránh xảy ra những sai sót tương tự. Trọng tài đóng vai trò quan trọng, các quyết định có thể ảnh hưởng tới kết quả trận đấu nên cần đảm bảo chuyên môn tốt”-ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Theo Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, Ban Trọng tài sẽ nghiên cứu băng hình với các góc quay khác nhau để xác định chính xác trọng Nguyễn Văn Kiên quyết định đúng hay sai ở tình huống thổi phạt đền HAGL. Trường hợp bị xác định sai, ông Kiên chắc chắn nhận án phạt kỷ luật nội bộ.

Sau trận hoà Khánh Hoà, HAGL hiện đứng thứ 9 với 9 điểm sau 7 trận. Đây là khởi đầu khá tốt của HAGL các mùa giải gần đây, dù chưa được như mong đợi của các CĐV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá