Bầu Đức cho mỗi cầu thủ U19 20 USD/ngày để tiêu vặt

Trước khi đội U19 Việt Nam lên đường tập huấn tại Anh, Bỉ trong hơn 2 tháng bầu Đức đã trò chuyện rất lâu để động viên, khích lệ tinh thần các cầu thủ.

Bầu Đức cho mỗi cầu thủ U19 20 USD/ngày để tiêu vặt

Bầu Đức nhấn mạnh, chuyến tập huấn của toàn đội rất tốn kém nên ông muốn các cầu thủ phải chuyên tâm tập luyện và cố gắng hết mình để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cũng như cải thiện chuyên môn. Ông không đặt nặng vấn đề thành tích mà muốn các cầu thủ phải chơi fair-play.

Bầu Đức cho mỗi cầu thủ U19 20 USD/ngày để tiêu vặt - ảnh 1

Sau khi động viên các cầu thủ U19, bầu Đức còn pha trò khi hỏi 2 CĐV nữ có mặt trên sân Hàm Rồng xem ai là cầu thủ đẹp trai nhất đội. Hai CĐV này đều chỉ về phía Công Phượng. Ảnh: Tùng Lê

Bầu Đức đặc biệt đề cao tư cách đạo đức của các cầu thủ. Ông khuyên các cầu thủ dù bất kể dư luận thế nào vẫn phải giữ cách đá fair-play, không vì thắng thua trong trận đấu mà chơi xấu đối thủ. Vấn đề này vẫn sẽ được các HLV của học viện HAGL-Arsenal JMG duy trì với các cầu thủ trong 3 năm đào tạo tiếp theo.

Đông Triều, Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đi tập huấn châu Âu lần 2 nên được bầu Đức chỉ đạo phải truyền đạt lại kinh nghiệm cho các đồng đội. Ông đặc biệt lưu ý các cầu thủ về vấn đề kỷ luật, không muốn xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào. Nếu cầu thủ vi phạm, làm ảnh hưởng xấu đến bộ mặt của đội U19 Việt Nam, ông sẽ điều tra đến cùng.

Ông chủ tập đoàn HAGL cho biết thêm, nếu có thời gian, ông sẽ cho U19 Việt Nam đi thi đấu khắp nơi từ châu Âu sang châu Mỹ, thậm chí cả châu Phi để các cầu thủ có thêm nhiều kinh nghiệm. Ông cũng hứa hẹn sẽ mang những đội bóng danh tiếng như Arsenal, Chelsea đến Việt Nam thi đấu trong tương lai gần.

Về tài chính, bầu Đức đã hứa sẽ cấp cho mỗi cầu thủ mỗi ngày 20 USD để tiêu vặt. Đây là tiền riêng của ông và các cầu thủ sẽ nhận từng ngày, không nhận một cục. Ông cũng sẽ bàn thêm với liên đoàn về tiền lương của các cầu thủ ở đợt tập huấn sắp tới. Đặc biệt, bầu Đức khuyến khích các cầu thủ để dành tiền, tránh tiêu pha phung phí.

Theo Zing News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá