Bầu Đức cho Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng vì... mến

Ông chủ của HAGL chia sẻ về việc hỗ trợ trung vệ của SLNA số tiền 400 triệu đồng để giải quyết dứt điểm vụ bồi thường cho Trần Anh Khoa.

Bầu Đức quyết định ra tay giúp đỡ Quế Ngọc Hải. Ảnh: Đức Đồng.
Bầu Đức quyết định ra tay giúp đỡ Quế Ngọc Hải. Ảnh: Đức Đồng.

“Tôi thấy Ngọc Hải là một cầu thủ tài năng nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc tìm kinh phí đền bù. Vì thế, tôi giúp cậu ấy với tư cách cá nhân chứ không liên quan gì đến HAGL”, bầu Đức tiết lộ. “Nếu không giúp đỡ cậu ấy, cứ để tình trạng đền bù này kéo dài sẽ phí đi một tài năng”.

Trước câu hỏi liệu đây có phải là động thái để sau này lôi kéo Ngọc Hải về thi đấu cho HAGL, bầu Đức cho biết: “Tôi mến cậu ấy nên giúp đỡ thôi. Còn việc thi đấu cho HAGL thì tương lai trả lời, hiện tại ai mà biết được. Ngọc Hải đá hay như thế, nếu thi đấu cho HAGL cũng tốt. Nhưng quan điểm của HAGL là sử dụng cầu thủ của mình đào tạo được, quân của tôi còn nhiều lắm”.

Quế Ngọc Hải phạm lỗi với tiền vệ Anh Khoa tại vòng áp chót V-League 2015. Chấn thương của Anh Khoa rất nặng và phải sang Singapore phẫu thuật. Theo quy định của VFF, cầu thủ SLNA phải lo toàn bộ kinh phí chữa trị cho đồng nghiệp bên phía Đà Nẵng, khoảng 800 triệu đồng.

Ngọc Hải đang là cầu thủ trẻ của SLNA nên chưa có tiền lót tay, mức lương cũng thấp. Anh phải vay mượn nhiều nơi được một khoản và mong muốn CLB Đà Nẵng cũng như gia đình Anh Khoa giảm bớt số tiền đền bù, nhưng không được chấp thuận. Vì vụ việc đó, trung vệ người xứ Nghệ bị cấm thi đấu và không được lên tuyển.

 “Tôi không phải hỗ trợ Ngọc Hải để cậu ấy được lên tuyển. Việc lên tuyển hay không là do HLV quyết định”, bầu Đức nói. "Tôi chỉ muốn sự việc giữa Ngọc Hải và Anh Khoa nhanh chóng kết thúc để cả hai cùng tập trung chữa trị chấn thương và tập luyện".

Hôm qua, sau khi biết tin bầu Đức cho 400 triệu, Ngọc Hải đã rất vui mừng và tỏ ra biết ơn ông chủ đội bóng phố núi.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá