Bầu Đức 'đấu khẩu' gay gắt với bầu Đệ

Buổi tổng kết mùa giải sáng nay tại TP HCM của VPF trở nên nóng bỏng với phần 'đấu khẩu' giữa bầu Đức, ông Lê Hùng Dũng với ông Nguyễn Văn Đệ.

Bầu Đức 'đấu khẩu' gay gắt với bầu Đệ

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa. Ảnh: An Nhơn
Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa. Ảnh: An Nhơn.

Buổi tổng kết mùa giải năm nay thiếu vắng khá nhiều ông bầu, ngoài ra hai CLB Navibank Sài Gòn và Hải Phòng không cử người tham dự. Tuy nhiên, hội trường nóng lên từ thời điểm tranh luận của các ông bầu có mặt. Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa là người mở đầu, với cuộc công kích dữ dội nhắm vào Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Theo ông Đệ, Hội nghị tổng kết vắng mặt quá nhiều các ông bầu, nguyên do chưa có sự đồng lòng của những người đang đứng đầu các đội bóng. "Cách làm của VPF mùa giải vừa qua là vừa đá bóng, vừa thổi còi. Bản thân CLB Thanh Hóa và Ninh Bình đến giờ vẫn chưa nộp lệ phí, bởi vì chúng tôi chưa tâm phục khẩu phục. Sự không đồng lòng một phần là do sự lạm quyền của một số người đứng đầu trong Hội đồng quản trị của VPF. Các cuộc họp của các thành viên VPF hơi mang tính khủng bố, áp đặt. Thậm chí, người của Hội đồng quản trị VPF là bầu Kiên cho biết phải bỏ tiền thuê lực lượng công an vào giám sát kiểm tra các ông bầu. Đây là việc làm khiến chúng tôi bị xem thường", ông Đệ nói mạnh mẽ.

Bầu Đức phản đối phát biểu của bầu Đệ.
Bầu Đức phản đối phát biểu của bầu Đệ. .

Theo ông Đệ, các ông bầu không nên tham gia vào thành viên của Hội đồng quản trị VPF vì dễ dẫn đến những bất cập. "Tôi xin rút khỏi thành viên VPF và cũng đề nghị anh Thắng (bầu Thắng) rút khỏi VPF. CLB Thanh Hóa vẫn tham gia mùa giải 2013 nếu giải đấu do VFF tổ chức, còn không thì xin rút", ông Đệ khẳng định.

Những lời phát biểu của ông Đệ khiến các thành viên VPF như không giữ bình tĩnh. Ông Đoàn Nguyên Đức liền đăng đàn phản ứng nhưng với tư cách là Chủ tịch CLB HAGL chứ không phải Phó chủ tịch VPF. "Bầu Đệ phát biểu 10 thì sai hết 8. Những sai lầm của anh Đệ mang tính cơ bản, vì VPF không hề thuê công an để theo dõi các ông bầu. VPF thành lập là do sự đồng thuận của tất cả các CLB, VFF và Tổng cục TDTT chứ không phải tự nhiên mà đẻ ra. Anh Đệ không nên phát biểu kiểu phá đám. Nếu anh Đệ không tham gia thì bóng đá không mất đâu", bầu Đức tranh luận.

Trong lúc bầu Đức đang phản bác phía trên, thì bên dưới Chủ tịch CLB Thanh Hóa như nóng mặt. Ông hai lần đứng dậy phản đối, rồi xin được đăng đàn lần nữa. Tuy nhiên, những lời phát biểu của ông không nhận được sự đồng thuận như lần "cướp diễn đàn" của bầu Kiên ở lễ tổng kết năm trước.

Vấn đề "một ông chủ hai đội bóng" tiếp tục nóng trong Lễ tổng kết. "Theo tôi, VPF đã làm tốt phần việc của mình. Lượt đi trọng tài có nhiều sai sót, nhưng lượt về đã tốt hơn. Tôi chỉ phản đối chuyện một ông chủ có hai đội bóng đá cùng một hạng. Chúng tôi cảm giác như 12 CLB còn lại đều là quân xanh cho Đà Nẵng và Hà Nội T&T. Nếu tình trạng một ông chủ hai đội bóng không được giải quyết, Sài Gòn Xuân Thành sẽ nghỉ", Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành Nguyễn Đức Thụy phát biểu và trước khi kết thúc không quên chúc các ông bầu kiếm tiền thật nhiều để nuôi đội bóng của mình.

Hội nghị càng căng thẳng khi ngay sau đó, Phó chủ tịch VPF Lê Hùng Dũng tiếp tục phản bác ý kiến của bầu Đệ. "Không có chuyện chúng tôi bỏ tiền thuê công an. Không có khoản chi nào về vấn để này. Có lẽ anh Kiên (bầu Kiên) lộng ngôn, lấn lướt mới phát biểu như thế. Còn VPF không có chủ trương. Anh Đệ nói người khác thế này thế nọ là không đúng. Tôi đề nghị anh Đệ rút lại câu đó. Còn chuyện anh bức xúc với anh Kiên trước đây là một việc khác", ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Lê Hùng Dũng cũng đối chọi với ông Nguyễn Văn Đệ
Ông Lê Hùng Dũng cũng đối chọi với ông Nguyễn Văn Đệ.

Phản ứng của ông Dũng khiến ông Đệ tiếp tục đứng dậy "đấu khẩu". Vị Chủ tịch CLB Thanh Hóa tiếp lời: "Những phát biểu của tôi mang tính xây dựng, chứ không phá đám. Đây là hội nghị, tôi có quyền phát biểu và đưa ra ý kiến cá nhân của mình. Những thành viên của VPF đã nói thì phải nhận".

Căng thẳng trong hội nghị được Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng xoa dịu bằng cách phát biểu"đá xoáy" sang chủ đề khác, với các phát biểu mang tính chung chung, trong đó ông tiết lộ có nhiều doanh nghiệp lớn trên thới giới đang ngỏ ý ký hợp đồng. Sau đó, ông Thắng xin nhận khuyết điểm: "Những việc chưa làm được chúng tôi tiếp thu ý kiến để làm tốt hơn, và sẽ xem xét lại bộ máy để hoạt động hiệu quả. Ngoài ra cũng sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng một ông chủ hai CLB", bầu Thắng cam kết.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá