Bầu Đức đòi sa thải Miura không phải vì cầu thủ HAGL

Bầu Đức đòi sa thải HLV Miura không phải vì cầu thủ HAGL, đó là khẳng định của Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh – một người thân cận và rất hiểu bầu Đức.

Bầu Đức đòi sa thải HLV Miura vì lối chơi và phong cách của HLV người Nhật này không phù hợp. Ảnh: Quang Minh - Hà Thành.
Bầu Đức đòi sa thải HLV Miura vì lối chơi và phong cách của HLV người Nhật này không phù hợp. Ảnh: Quang Minh - Hà Thành.

Bầu Đức đòi sa thải HLV Miura là những thông tin gây bão dư luận những ngày qua và càng sốc hơn khi một số nguồn tin cho rằng, lý do của chuyện này đến từ việc các cầu thủ HAGL không được ông thầy người Nhật trọng dụng ở các đội tuyển.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh – một người thân cận và rất hiểu bầu Đức khi được hỏi về vấn đề này đã chia sẻ, những gì mà ông chủ của HAGL đưa ra xuất phát từ cá nhân với tư cách một người hâm mộ, mong muốn thay đổi bóng đá nước nhà, không phải chuyện quyền lực gây sức ép.

“Tôi là người thường xuyên làm việc với anh Đức và hiểu được tâm tư của anh Đức về những vấn đề của bóng đá. Khi mà lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định mời HLV người Nhật về làm cho ĐT Việt Nam thì anh Đức hoàn toàn ủng hộ chủ trương này bởi anh Đức cũng đã nghiên cứu bóng đá Nhật rất nhiều.
Bóng đá Nhật là một trong những nền bóng đá hàng đầu châu Á, cùng với Hàn Quốc. Anh Đức đã nghiên cứu 2 lối chơi giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Anh cho rằng, lối chơi của Hàn Quốc thiên về thể lực, gần với lối chơi của người châu Âu hơn còn lối chơi của người Nhật là nhuyễn, nhỏ, nhanh, sử dụng kỹ thuật, sự khéo léo của người châu Á, đặc biệt bóng đá Nhật từng có giai đoạn rất dài học phong cách của Brazil, mời HLV Zico và nhiều HLV Brazil khác sang để truyền bá lối chơi đậm chất kỹ thuật Latin, phù hợp với thể hình, thể trạng của người châu Á.
Đó là lý do anh Đức ủng hộ mời HLV Nhật Bản. Tuy nhiên, mời ai đó là do bộ phận chuyên môn của VFF thực hiện, và mời có đúng người hay không, có phù hợp hay không thì sau 15 tháng, anh Đức cho rằng, HLV Miura không phù hợp.
Trên thực tế, thời gian gầy đây, bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ chất lượng tốt, giành được những thành tích cụ thể, có phong cách, lối chơi nhưng không được HLV Miura trọng dụng. Lối chơi mà HLV Miura đang sử dụng là đá bổng, đá dài, sử dụng 2 hàng phòng ngự và tiền đạo, cứ phông lên và hùng hục chạy. Đá như thế thì không thể nào áp đảo và thắng thuyết phục được. Thắng chẳng qua là may mắn. 
Còn nữa, về phong cách, chúng ta không phải thắng bằng mọi giá mà phải thắng đẹp mắt, nó phải có gì đó là bản sắc chứ không thể nào chỉ nghĩ đến kết quả và càng không thể cứ triển khai lối chơi trong khi cầu thủ đối phương chấn thương nằm sân và mình thì đang dẫn bàn.

Đó là điều mà anh Đức cho rằng, phong cách, lối chơi của HLV Miura không phù hợp với thể trạng, nền tảng con người Việt Nam và đó cũng là lý do chính khiến anh Đức bức xúc chứ không phải vì anh Đức cố chấp” – ông Tấn Anh chia sẻ.

Bầu Đức đòi sa thải Miura không phải vì cầu thủ HAGL - ảnh 1 Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh là người rất hiểu bầu Đức. Ảnh: Hà Thành.
Cũng theo lời ông Tấn Anh, nếu ai đó nghĩ bầu Đức cố chấp muốn sa thải HLV Miura vì không trọng dụng cầu thủ HAGL là nghĩ sai về vị Phó chủ tịch VFF này.
“Bản thân anh Đức cũng ít tiếp xúc với HLV Miura và cũng không có gì để ghét bỏ. Việc ông Miura không chọn cầu thủ HAGL vì phong độ là chuyện hết sức bình thường.
Tôi khẳng định, HAGL hiện tại có thể có những cầu thủ tốt, kỹ thuật, thông minh nhưng nếu phong độ không tốt và không được lựa chọn lên tuyển là chuyện hết sức bình thường và không phải là thứ để anh Đức phản ứng với HLV. 
Từ xưa nay có nhiều thế hệ HLV nước ngoài như HLV Alfred Riedl, Calisto, Dido… cũng có những thời điểm không chọn một cầu thủ HAGL nào lên tuyển nhưng anh Đức không hề phản ứng. Trong lịch sử, anh Đức chưa bao giờ phản đối một HLV nào vì không lựa chọn cầu thủ của HAGL.
Anh Đức là một doanh nhân, chủ yếu lo làm ăn kinh tế, và nếu đóng góp được gì cho bóng đá Việt Nam thì anh sẽ làm. Đây là một phần đóng góp của anh Đức, với mong muốn bóng đá Việt Nam phải thay đổi, phải có định hướng rõ ràng trong lối chơi, đặc biệt là ĐT Quốc gia và U23 – hai đội ở tầm cao nhất, đại diện cho một nền bóng đá, có ảnh hưởng toàn cục tới bóng đá nước nhà.
Vì sao U19 Việt Nam năm 2014, và HAGL hiện tại được nhiều người yêu mến vì nó có phong cách, nó đá đẹp và đáp ứng được lòng mong mỏi của 90 triệu người dân. Câu chuyện nằm ở chỗ đó và mình hoàn toàn làm được chứ không phải không.
Thành ra bức xúc của anh Đức không phải vì đội thua hay đội thắng mà tôi nhấn mạnh lại là vì lối chơi, phong cách. Còn nếu nghĩ anh Đức bức xúc để cho cầu thủ HAGL được lựa chọn là nghĩ sai về anh Đức” – ông Tấn Anh kết lại.

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá