Sự kiện: SEA Games 2017

Bầu Đức dùng tiền riêng sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam

TPO - Ông bầu đội bóng HAGL sẽ cùng các thành viên Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sang Malaysia động viên thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tại SEA Games 29.

Kinh tế HAGL gặp khó khăn nhưng bầu Đức vẫn rút tiền túi thưởng 1 tỉ đồng cho U22 Việt Nam.
Kinh tế HAGL gặp khó khăn nhưng bầu Đức vẫn rút tiền túi thưởng 1 tỉ đồng cho U22 Việt Nam.

Ngày 23/7, BCH VFF đã họp tại Tp Hồ Chí Minh với nhiều nội dung quan trọng được đưa ra bàn bạc và thống nhất. Tại đây, Thường trực VFF cũng thống nhất tập trung toàn diện cho đội tuyển U22 Việt Nam, đang trong quá trình chuẩn bị dự tranh SEA Games 29 tại Malaysia.

Bên cạnh việc tái khẳng định mục tiêu đặt ra đối với thầy trò HLV Hữu Thắng là phải vào tới trận Chung kết, VFF đồng thời thể hiện quyết tâm giành HCV rất cao. Thường trực VFF thống nhất sẽ có mặt tại Malaysia, sát cánh cùng đội tuyển U22 Việt Nam trong quá trình thi đấu. Trong số này dĩ nhiên không thể vắng mặt bầu Đức, người đang kiêm chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Một quan chức cấp cao VFF cho biết, bầu Đức cho biết sẽ sử dụng tiền cá nhân để sang Malaysia, tuỳ thời điểm thích hợp. Ông Đức sẽ không dùng tiền của VFF.

Hôm 23/7, bầu Đức cũng sử dụng tiền cá nhân thưởng đội tuyển U22 Việt Nam 1 tỉ đồng sau trận đấu đẹp trước Hàn Quốc. Dù thua 1-2, thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn giành quyền vào VCK U23 châu Á 2018 với tư cách 1 trong 6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại. 

Nói về chuyện bầu Đức thưởng tiền cho đội tuyển U22 Việt Nam, một cán bộ lâu năm ở VFF nói: "Làm bóng đá bao năm, thực sự ít thấy ông bầu nào rộng rãi như anh Đức. Nhiều ông bầu khác tài lực rất mạnh, nhưng chẳng mấy người có thể mang tiền cá nhân để chi như thế. "Nhân vô thập toàn", cũng có người nói anh Đức cái nọ, cái kia, nhưng cái tâm với bóng đá của anh ấy thì không mấy ông bầu so được".
Cách đây không lâu, bầu Đức từng hỗ trợ trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) 400 triệu đồng để đền bù chi phí chữa trị cho Anh Khoa (Đà Nẵng). Nhờ quyết định của bầu Đức, câu chuyện tranh cãi qua lại giữa đôi bên mới chấm dứt. 
Một lãnh đạo VFF hôm nay cho biết, số tiền thực bầu Đức thưởng cho đội tuyển U22 Việt Nam còn lớn hơn 1 tỉ đồng, nhưng ông Đức không muốn công bố.

Bầu Đức dùng tiền riêng sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam    - ảnh 1

U22 Việt Nam ung dung chờ đấu các ngôi sao K-League

Sau thành tích đoạt vé dự VCK U23 châu Á 2018, đội tuyển U22 Việt Nam đã hành quân ra Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với đội Các ngôi sao K-League, ngày 29/7.

Bầu Đức dùng tiền riêng sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam    - ảnh 2

Vì sao HLV Hữu Thắng chọn đôi công với Hàn Quốc?

Chỉ cần một trận hoà, U22 Việt Nam có thể giành quyền vào VCK U23 châu Á với vị trí nhất bảng I. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định chọn chiến thuật tấn công khi gặp Hàn Quốc, đội được đánh giá mạnh hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá