Bầu Đức lại 'chơi ngông'

TP - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL vốn nổi tiếng là “ngông” khi bắt tay vào làm bóng đá. Từ chuyện mời Kiatisak với giá ngất trời hay việc chiêu mộ các “sao” Việt để tạo ra một Dream Team ăn cú đúp 2003 - 2004, bắt tay với Arsenal, chặt mấy héc ta cao su xây Học viện bóng đá.

Ông Đoàn Nguyên Đức
Những điều ấy chỉ có bầu Đức là dám làm, dám chơi.

Cái quyết định treo thưởng cho cầu thủ lập hattrick vào lưới… HAGL kể từ lượt về V-League 2007 cũng là từ cái “ngông” ấy. Treo thưởng để cầu thủ của mình phá lưới đối phương là chuyện thường tình nhưng treo thưởng cho đối phương lập hattrick vào lưới đội nhà thì quả thật “xưa nay hiếm”.

Phải chăng bầu Đức tự tin tới mức thách đố chân sút các đội khác? Không hẳn. Vì giai đoạn một, HAGL bị “chết” nhiều lần vì những sai lầm của thủ môn và hàng hậu vệ.

Đội bóng này cũng là một trong những đội bị thủng lưới nhiều nhất ở lượt đi. Hay bầu Đức không nỡ chỉ thưởng cho cầu thủ đội mình phá lưới đối phương?

Có người nói rằng nếu BTC giải đồng ý để HAGL treo giải cho cầu thủ đội bạn đồng nghĩa với việc để bầu Đức thao túng những trận đấu có HAGL. Cách nghĩ ấy thiển cận, đơn giản nó chỉ là một giải thưởng tăng thêm phần hào hứng cho các chân sút ở V-League, chưa kể lời tuyên bố ấy giống như một đòn tâm lý khiến các hậu vệ và thủ môn HAGL cảm thấy tự ái để thi đấu nỗ lực hơn. Như thế, V-League chẳng có thêm một chất xúc tác để giải hấp dẫn hơn sao?

Thực ra thì lập hattrick ở V-League không dễ một chút nào và chưa thể nói trước rằng cầu thủ nào sẽ rinh những khoản tiền lớn nhưng bầu Đức đã… “ghi bàn”, chí ít là thành công của một thương vụ liên quan đến thương hiệu Hattrick mà HAGL đang treo logo trên ngực.

Bởi ở bầu Đức, trong những cái “ngông” có quá nhiều cái “khôn” của một người lọc lõi thương trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá