Bầu Đức sẽ chi “tiền tấn” tìm người thay HLV Miura

Bầu Đức cho biết, ông sẽ tiếp tục tin tưởng một HLV người Nhật Bản, nhưng phải có trình độ cao hơn HLV Miura. Bầu Đức cũng sẽ đề xuất với VFF một vài gương mặt sẽ thay ông Miura và sẽ chi “tiền tấn” cho VFF mời HLV này về dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam.

Bầu Đức kiên quyết phản đối HLV Miura tiếp tục dẫn dắt ĐTVN và U23.
Bầu Đức kiên quyết phản đối HLV Miura tiếp tục dẫn dắt ĐTVN và U23.
Bất chấp nhiều ý kiến chỉ trích, nhưng bầu Đức vẫn bảo lưu quan điểm của mình là VFF phải sớm sa thải HLV Miura. Nếu HLV này còn dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam, thì bóng đá Việt Nam không thể phát triển được.

Bầu Đức nhấn mạnh với thời gian hơn 1 năm, tất cả đều đã thấy rõ trình độ của HLV Miura không phù hợp với bóng đá Việt Nam. Ông thầy người Nhật Bản chỉ là một HLV vô danh trước khi dẫn dắt ĐTVN, thậm chí HLV Miura còn chưa từng dẫn dắt một ĐTQG nào.

Bầu Đức cho biết mình sẽ đưa ra ý kiến về việc sa thải HLV Miura trong cuộc họp thường trực VFF gần nhất. Bầu Đức cũng sẽ đề xuất với VFF một vài gương mặt sẽ thay ông Miura và sẽ chi “tiền tấn” cho VFF mời HLV này về dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam.

Được biết, 'ông bầu phố Núi' và hiện đang là Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính đang nhắm tới một vài HLV người Nhật Bản. Đây đều là những HLV được đánh giá rất cao, từng dẫn dắt nhiều đội mạnh tại J.League và đặc biệt là từng làm HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản. Nếu mời các HLV, bầu Đức tin rằng ĐTVN và U23 Việt Nam sẽ có một tương lai khác, thay vì cứ phải kiên nhẫn chờ đợi như hiện tại.

Trước những ý kiến và cả kế hoạch thay HLV Miura của bầu Đức, VFF chưa đưa ra quan điểm nào về việc này. Trả lời PV cách đây ít hôm, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh mới chỉ nói VFF đánh giá cao năng lực của HLV Miura. Tuy nhiên, việc VFF có sa thải HLV Miura nếu ĐTVN tiếp tục chơi không tốt ở những trận đấu tới hay không, chưa có ai khẳng định ngoài bầu Đức.

Dường như VFF vẫn đang đặt niềm tin vào HLV Miura, nhưng lại phải đối mặt với sức ép vô cùng lớn từ dư luận và một bộ phận không nhỏ giới truyền thông. Trong tháng 10 tới, ĐTVN sẽ có 2 trận đấu rất quan trọng gặp Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10) tại vòng loại World Cup 2018.

Nếu tiếp tục không giúp ĐTVN thi đấu đạt kết quả như mong muốn và thể hiện một lối chơi thuyết phục, chắc chắn sức ép với VFF và HLV Miura sẽ lớn hơn bây giờ rất nhiều.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá