Bầu Đức sẽ mua cổ phần Arsenal bằng tiền cá nhân

TP - Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai cho biết, số tiền mua cổ phần Arsenal được lấy từ những nguồn cố định khác của ông chứ không phải từ số cổ phiếu ông đang nắm giữ.

>> Bầu Đức muốn mua 20% CLB Arsenal

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc tại sao Cty có kế hoạch mua cổ phần của Arsenal, nhưng lại không đưa vào báo cáo của Đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào chiều 29/2, tại Dinh Thống Nhất (TPHCM), ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty cho biết: “Kế hoạch mua cổ phần của Arsenal là hoàn toàn có thật và ông đã ký kết hợp đồng với Cty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) để nơi này chịu trách nhiệm toàn bộ việc tìm hiểu, nghiên cứu các yếu tố pháp lý đầu tư gián tiếp ra nước ngoài và lên kế hoạch cụ thể giúp ông sớm thực hiện ý định mua 20% cổ phần của Arsenal”.

Còn việc không đưa kế hoạch mua bán này vào báo cáo Đại hội, ông Đức giải thích rằng việc mua bán này là việc riêng của cá nhân ông, không liên quan đến hoạt động của Cty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai nên không đưa vào báo cáo.

Ông Đức nhấn mạnh số tiền mua cổ phần Arsenal cũng không phải có nguồn gốc từ số cổ phiếu ông đang sở hữu mà ông lấy từ những nguồn cố định khác của ông.

Theo ông Đức, sở dĩ việc mua cổ phần Arsenal do ông thực hiện một mình mà không “kéo” Cty vào là bởi: Cuộc đầu tư này có yếu tố mạo hiểm, có thể gặp rủi ro và nếu có thì chỉ  cá nhân ông gánh chịu. Ông Đức cũng tiết lộ thông tin: Nhiều “đại gia” muốn hùn vốn với ông mua cổ phần Arsenal nhưng ông không đồng ý.

Báo cáo tại Đại hội cổ đông cho thấy: Trong năm 2007, doanh thu của Hoàng Anh Gia Lai là 2.026 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế là 869 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 599 tỷ đồng.

Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ bình quân là 71,7%, lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu là 7.168 đồng/cổ phiếu. Theo kế hoạch hoạt động báo cáo tại Đại hội, bất chấp thị trường biến động, năm 2008, Cty sẽ đạt lợi nhuận trước thuế 2.500 tỷ đồng.

Được biết hiện nay, Hoàng Anh Gia Lai có vốn điều lệ lên đến 1.199 tỷ đồng với 12 chi nhánh, 13 công ty con và 7 công ty liên kết với số lao động lên đến 7.100 người. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá