Bầu Đức từng ngăn người của HAGL vào VFF

TPO - Chuyện xảy ra từ nhiệm kỳ VII BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), khi bầu Đức được tín nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính.

Bầu Đức và Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh (trái).
Bầu Đức và Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh (trái).

Ông Đức là một trong 2 doanh nhân tiếng tăm được bầu vào Thường trực VFF nhiệm kỳ trên, người còn lại chính là đương kim Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Công chúng mong đợi, các doanh nhân thành đạt sẽ thổi vào đời sống bóng đá Việt Nam luồng sinh khí mới.

Ở thời điểm đó, cương vị Tổng thư ký (TTK), chịu trách nhiệm đứng đầu công tác điều hành, VFF đã đưa ra phương án thay thế ông Ngô Lê Bằng bằng một nhân vật khác ở CLB HAGL. Người này cũng được đánh giá là thạo việc, có kinh nghiệm bóng đá, khả năng ngoại giao tốt. Tuy nhiên, bầu Đức đã gạt phương án này và rốt cuộc, vị trí TTK VFF được giao cho ông Lê Hoài Anh hiện nay.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với Bộ VH-TT&DL hôm 18/9, Bộ phải xây dựng đề án củng cố VFF, báo cáo Thủ tướng ngay trong tháng 9 này. Một trong các vị trí hiện đang được cân nhắc chính là TTK. Một số thông tin vừa qua cho biết, rất có thể phương án cũ trước đây từ HAGL sẽ được xem xét lại. Điểm khác có lẽ là tới đây, bầu Đức sẽ rút khỏi VFF, nên việc ông Đức có hay không từ chối hoặc chấp nhận “nhường” người của mình cho VFF chưa thể có câu trả lời.

Thông tin của Tiền Phong cho hay, trước khi chia tay VFF, bầu Đức rất muốn đóng góp thêm cho bóng đá Việt Nam bằng một việc có ý nghĩa thiết thực. Ông Đức đồng thời khẳng định vẫn ủng hộ bóng đá Việt Nam, cũng như tiếp tục đầu tư tốt cho HAGL.

Chia sẻ với Tiền Phong, một đại diện HAGL cho biết: “Điều quan trọng không phải là vị trí nào mà ở vị trí của mình, chúng ta có đóng góp được gì cho bóng đá Việt Nam hay không. Cá nhân tôi cho rằng dù ở HAGL hay VFF thì chỉ cần làm tốt nhiệm vụ, đó đã là sự đóng góp cho bóng đá rồi. Làm ở đâu cũng không quan trọng bằng việc mình làm tốt và vui với công việc”. 

Theo kế hoạch, đại hội nhiệm kỳ VIII BCH VFF sẽ tổ chức vào tháng 3/2018. Tổng cục TDTT vừa qua cho biết, đại hội sẽ được tổ chức đúng thời hạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá