Bầu Đức và cú quay ngoắt 180 độ

TP - Một trong những sự kiện gây bão dư luận tuần qua là việc ông Đoàn Nguyên Đức (còn gọi là bầu Đức), Phó Chủ tịch VFF, lên tiếng chỉ trích HLV Toshiya Miura về màn trình diễn thất vọng của ĐT Việt Nam trước ĐT Đài Loan (Trung Quốc) ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Bầu Đức và cú quay ngoắt 180 độ

Không chỉ phê phán HLV Miura, người mà chính bầu Đức từng hết lời ca ngợi cách đây 6 tháng và còn tuyên bố có thể sẽ mời về HAGL nếu như HLV Miura mãn hạn hợp đồng với VFF, bầu Đức còn gián tiếp bày tỏ sự bất mãn với những cộng sự ở VFF và thừa nhận ông hầu như không làm gì trong 2 năm qua ở cương vị Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ.

Xưa nay, bầu Đức luôn có tiếng là chơi ngông, nên việc ông đưa ra những tuyên bố gây sốc với dư luận không còn là chuyện lạ, song điều người ta cảm thấy ngạc nhiên ở đây là sự thay đổi quá nhanh về thái độ của bầu Đức đối với HLV Miura, cũng như cái cách bầu Đức “vạch áo cho người xem lưng” bằng việc gián tiếp phê phán các đồng nghiệp ở VFF.

Không rõ dụng ý thực sự của bầu Đức trong những chuyện này là gì, song rõ ràng điều đó đã chứng tỏ một sự thực rằng, bầu Đức đang lạc lõng ở chính VFF, và hẳn nhiên tuyên bố đòi sa thải HLV Miura của ông không nhận được sự tán đồng từ bất cứ lãnh đạo nào khác của VFF.

Sau lần vô địch V-League cuối cùng của HAGL vào năm 2004, bầu Đức đã đổ ra rất nhiều tiền nhưng HAGL vẫn cứ trắng tay tại V-League suốt từ năm 2004 cho tới nay. Và thông qua cách ứng xử của bầu Đức với HLV Miura cũng như các cộng sự ở VFF, hẳn người ta cũng có thể hiểu được vì sao HAGL đã chi nhiều tiền như thế mà không có được kết quả như ý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng