'Bầu' Hiển: Có lẽ Công Vinh ra đi vì tiền

TP - Có lẽ đây là lần hiếm hoi ông “bầu” họ Đỗ đánh mất sự điềm đạm thường thấy khi phát ngôn liên quan tới những vấn đề của đội bóng. Hà Nội T&T, trong lịch sử ba năm tham dự V.League, hẳn chưa phải nhận “quả đắng” khó nuốt đến vậy.

'Bầu' Hiển: Có lẽ Công Vinh ra đi vì tiền

> Bỏ 'bầu' Hiển, Công Vinh về với 'bầu' Kiên?
> Công Vinh bất ngờ ở lại Hà Nội T&T

Đội bóng thủ đô đã phải hủy bỏ lễ ký kết hợp đồng hoành tráng dự tính diễn ra trong ngày hôm nay với Công Vinh.

“Tôi với Công Vinh trước đó đã thỏa thuận xong mọi điều khoản hợp đồng và chỉ còn chờ ngày ký kết. Bản thân Công Vinh cũng khẳng định điều này trên báo chí. Hợp đồng chưa chính thức được ký nên chuyện Vinh “bẻ lái” sang đầu quân cho HN.ACB là bình thường".

“Dẫu vậy, tôi vẫn rất bất ngờ về điều này. Công Vinh đã nói rất nhiều về cái tình, cái nghĩa, nợ ở tôi rất nhiều. Không hiểu sao phút cuối Vinh lại quyết định như thế. Thậm chí, mọi điều kiện cậu ấy đưa ra trong buổi gặp mặt với tôi đều được giải quyết xong, như tài chính, tham vọng của Hà Nội T&T ở mùa này… Có lẽ, “bầu” Kiên đã trả giá cao hơn chúng tôi, nên Công Vinh quyết định ra đi vì tiền”, ông Hiển hôm qua cho biết.

Trở lại với quyết định đột ngột, thậm chí có phần gây “sốc” của Công Vinh, tiền đạo xứ Nghệ hôm qua đã chủ động gọi điện thông báo cho các phóng viên về việc đã chấp nhận đầu quân cho HN.ACB. “Ban đầu đúng là tôi đã đồng ý ở lại Hà Nội T&T, nhưng hợp đồng vẫn chưa được ký kết nên tôi vẫn có quyền chuyển sang thi đấu cho HN.ACB”- Công Vinh nói.

Không tiết lộ chi tiết số tiền “lót tay”, Công Vinh chỉ cho biết, ““Bầu” Kiên đã nói với tôi là sẽ không để tôi phải chịu thiệt. Chỉ cần như vậy cũng đủ rồi. Hợp đồng của tôi với HN.ACB sẽ có thời hạn ba năm. Hiện “bầu” Kiên đang bận công tác nước ngoài nên việc ký kết hợp đồng phải chờ thêm vài ngày”.

Hôm qua, Công Vinh cũng chủ động nói lời giã từ với Hà Nội T&T.

Chỉ cách đây hơn 48 tiếng đồng hồ, cả Công Vinh cùng Hà Nội T&T đều đồng loạt ra thông báo, đã thống nhất được điều khoản về bản hợp đồng mới, cũng có thời hạn 3 năm. Công Vinh khi đó khẳng định: “Tiền bạc quan trọng thật, nhưng tôi ở lại Hà Nội T&T không phải vì tiền. Một là tôi muốn đáp lại tình cảm và những gì “bầu” Hiển cũng như Hà Nội T&T đã dành cho mình trong thời gian qua, đặc biệt khi tôi chấn thương. Hai là đá bóng thì cần phải hướng tới các mục tiêu cao, chứ chỉ loanh quanh trụ hạng thì rất chán”.

Ngày 21-9, đại diện Hà Nội T&T cũng hoan hỷ thông báo với Tiền Phong, đã chốt ngày ký kết hợp đồng với Công Vinh diễn ra vào hôm nay, 23-9.

Theo một nguồn tin thân cận với Hà Nội T&T, khoản tiền “lót tay” đội bóng thủ đô trả cho Công Vinh thấp hơn nhiều so với con số 9 tỷ đồng được nhắc đến vừa qua. Đây có lẽ cũng là lý do dẫn đến thay đổi 180 độ của tiền đạo xứ Nghệ.

Bảo Hà Nội T&T với “bầu” Hiển phải nhận “quả đắng” cũng không ngoa.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá