Bầu Hiển: Mong Công Vinh chín chắn hơn trong suy nghĩ

TPO - Không tỏ ra quá bức xúc như lúc mới biết tin nhưng bầu Hiển vẫn khéo léo “phê bình” cả Công Vinh lẫn bầu Kiên trong vụ “bẻ kèo” lịch sử gây xôn xao bóng đá Việt Nam thời gian qua, khi giao lưu trực tuyến trên trang Bongdaplus.vn, sáng nay (26 - 9).

Bầu Hiển: Mong Công Vinh chín chắn hơn trong suy nghĩ

> Chuyện Công Vinh và các ông 'bầu' 

Bầu Hiển tại cuộc giao lưu với độc giả báo Bóng Đá. Ảnh: Bongdaplus.vn
Bầu Hiển tại cuộc giao lưu với độc giả báo Bóng Đá. Ảnh: Bongdaplus.vn.

Trong cuộc giao lưu trực tuyến trên báo Bóng Đá qua trang điện tử Bongdaplus.vn, ông Đỗ Quang Hiển chủ tịch CLB Hà Nội T&T đã nói rất nhiều về chuyện của Bầu Kiên, Công Vinh và phản bác lại những chỉ trích cho rằng, mình đang sở hữu hai đội bóng ở V-League. Ông cũng thông tin thêm những chi tiết về câu chuyện “suýt” mua được Guti, Deco và Van Nistelrooy, những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Nói về vụ "bẻ kèo" lịch sử, Công Vinh vào phút chót nhận lời kí hợp đồng với đội bóng bầu Kiên thay vì ở lại Hà Nội T&T như đã thỏa thuận trước, ông Hiển nói: “Cá nhân tôi đánh giá cao Công Vinh. Anh ấy chuyên môn tốt, khéo léo. Hành động của Công Vinh gần đây khiến tôi rất tiếc. Tôi không nghĩ Công Vinh có hành động khiến tôi bất ngờ. Tôi chia sẻ với Công Vinh là cuộc sống cầu thủ không dài, cần phải nghĩ đến tiền. Có CLB trả giá cao hơn thì cầu thủ có thể đi theo tiếng gọi của đồng tiền”.

“Công Vinh là người đầu tiên được ra nước ngoài thi đấu, bị chấn thương được đưa ra châu Âu chữa trị. Toàn bộ kinh phí do tôi chi trả. Công Vinh đi, lực lượng Hà Nội T&T ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng chúng tôi đủ sức hoàn thành tham vọng. Nếu gặp, tôi sẽ chúc Công Vinh trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ” - ông Đỗ Quang Hiển, chủ tịch CLB Hà Nội T&T.

Ông cũng nói về những ưu đãi của Hà Nội T&T cho tiền đạo xứ Nghệ: “Công Vinh là người đầu tiên được ra nước ngoài thi đấu, bị chấn thương được đưa ra châu Âu chữa trị. Toàn bộ kinh phí do tôi chi trả. Công Vinh đi, lực lượng Hà Nội T&T ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng chúng tôi đủ sức hoàn thành tham vọng. Nếu gặp, tôi sẽ chúc Công Vinh trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ”.

Ông bầu này cũng khéo léo công kích người đồng nhiệm của mình là bầu Kiên khi đã “không suy tính trước sau”: “Đối với Công Vinh, nghĩ một thì người lớn phải nghĩ mười. Chúng ta có thể làm mất đi thương hiệu của con cháu mình, khiến họ trở thành thất hứa”.

Ông cũng nhắn nhủ đến không chỉ bầu Kiên, mà các ông bầu khác của bóng đá Việt Nam rằng, “nên phát ngôn ít thôi và hành động nhiều hơn”, khi tuyên bố: “Tôi cho rằng, trong cuộc sống, cũng như bóng đá, nói thì dễ, làm mới khó nên cá nhân tôi cứ làm việc, cứ cống hiến và phần đánh giá thuộc về người xung quanh. Tôi là người của hành động và tôi vẫn đang hành động. Điều quan trọng nhất là mình làm được gì, cống hiến ra sao cho CLB, người hâm mộ và cho bóng đá Việt Nam”.

Ông Hiển nói luôn coi Công Vinh như con, như cháu
Ông Hiển nói luôn coi Công Vinh như con, như cháu.

Mặc dù vậy, ông Hiển vẫn tỏ ra chia sẻ với bầu Kiên bởi “bầu Kiên cũng là bóng đá Hà Nội nhưng đang cần phải bổ sung lực lượng. Tôi ủng hộ mục đích của bầu Kiên, vì đó cũng là bóng đá Hà Nội, là bóng đá Việt Nam. Công Vinh không ở Hà Nội T&T mà ở đội bóng của bầu Kiên thì cũng là bóng đá Hà Nội, của bóng đá VIệt Nam. Có Công Vinh rồi, bầu Kiên có trách nhiệm phải tạo điều kiện cho Công Vinh phát triển vì bóng đá Hà Nội, bóng đá Việt Nam”.

Về thông tin mình đã phạm luật khi sở hữu hai đội bóng đang chơi tại V-League, ông Hiển cho hay: “Về pháp lý, CLB Hà Nội T&T thuộc Công ty Cổ phần Thể thao T&T, SHB Đà Nẵng thuộc Công ty Cổ phần Thể thao SHB Đà Nẵng. SHB tài trợ cho Công ty cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng và T&T tài trợ cho Công ty Cổ phần Thể thao T&T. SHB và T&T là hai công ty hoạt động độc lập theo luật doanh nghiệp. Về việc này, VFF đã thanh tra hằng năm và khẳng định đó không phải là tình trạng một ông chủ - hai đội bóng. Tôi chỉ là CĐV yêu mến cả hai CLB ấy thôi”

Khi có một độc giả “hỏi khó” về sự kiện đình đám cách đây hơn hai năm về việc Hà Nội T&T tuyên bố sắp mua được các ngôi sao đẳng cấp như Deco, Van Nistelrooy hay Guti, rồi cuối cùng chỉ là “bom xịt”, ông Hiển trần tình:

"Năm 2009, nhà môi giới nổi tiếng Jorge Mendes, qua sự giới thiệu của ông Calisto, đã gặp tôi ở Bồ Đào Nha. Được sự gợi ý của Jorge Mendes, tôi có mời Van Nistelrooy, Deco, Guti và Jorge Mendes đã điện thoại trước mặt tôi rồi để tôi nói chuyện với giám đốc điều hành của Real Madrid.

Khi đó, họ đều không tái ký hợp đồng với Real Madrid và chuẩn bị World Cup 2010 nên họ hứa với tôi là sau World Cup sẽ trả lời. Sau đó, các cầu thủ này ký hợp đồng với CLB khác ở châu Âu, Van Nistelrooy ở lại Tây Ban Nha, Deco sang Brazil, Guti qua Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ này vẫn quan tâm đến Việt Nam nhưng phải thực hiện hết hợp đồng hiện tại”.


Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá