Bầu Hiển quyết đấu bầu Kiên

Cuộc đấu giữa bầu Hiển và bầu Kiên vừa có dấu hiệu bước vào giai đoạn “tạm nghỉ giải lao giữa giờ” khi ông Phạm Ngọc Viễn – tổng giám đốc VPF, cho biết: “Chuyện một ông bầu không được quyền nắm hai đội bóng sẽ chính thức bị “siết” vào mùa giải 2013, không phải là mùa giải 2012”.

Bầu Hiển quyết đấu bầu Kiên

Bầu Hiển xem ra không dễ bị khuất phục
Bầu Hiển xem ra không dễ bị khuất phục.

Hà Nội có mấy Hà Nội?

Câu hỏi này thật ra xuất phát từ lúc Hà Nội sáp nhập với các địa phương chung quanh, vài người tếu táo hỏi câu này cùng cụm từ “Hà Nội 1 và Hà Nội 2”. Nhưng, đến thời điểm này thì câu hỏi ấy trở thành câu hỏi chính thức, bởi hiện nay khán giả thủ đô rất phân vân trong việc phân biệt các đội bóng của họ bởi tên các đội khá giống nhau. Việc bầu Kiên quyết định đổi tên đội bóng sau khi nhận đội Hòa Phát Hà Nội về với mình thành “câu lạc bộ bóng đá Hà Nội” trong khi bầu Hiển đã có “câu lạc bộ Hà Nội” khiến nhiều người tin rằng, đây là trò trêu ngươi giữa hai ông bầu không hơn không kém khi tên hai đội bóng chỉ khác nhau nhõn việc có “bóng đá” hay không có “bóng đá”.

Cuộc tranh chấp cái tên giữa hai ông bầu chưa đến hồi kết, bởi đợi VFF phân xử thì ngay khi VPF vừa ra đời, ông Phạm Ngọc Viễn đã ký thông báo số 1 với nội dung, đồng ý với bầu Kiên (tức phó chủ tịch hội đồng quản trị VPF) cho: câu lạc bộ bóng đá trẻ Hà Nội (tên cũ là Hà Nội ACB) không tham dự cúp Quốc gia. Lý do là vì bầu Kiên đã có “câu lạc bộ bóng đá Hà Nội” chơi ở cúp Quốc gia.

Với quyết định này, VPF đã thay mặt VFF xác nhận, chỉ riêng ở Hà Nội có đến “ba Hà Nội”. Hai của bầu Kiên và một của bầu Hiển. Cả ba đội được phân biệt bằng việc có chữ “bóng đá”, “trẻ” và không có hai từ trên.

Vậy là bầu Kiên thắng bầu Hiển trong việc chọn tên, không chỉ về số lượng mà còn cả sự tương đồng vốn bị phản ứng nhờ sự ra đời của VPF.

Nhưng không thể thắng “vụ hai đội bóng”

Một trong những mục tiêu mà nhóm điều hành VPF quyết định “tấn công” ngay từ đầu đó là việc một ông bầu có hai đội bóng. Bầu Kiên tuyên bố: “Chẳng biết các anh ở VFF nghĩ gì mà bảo khó xử trong việc một ông bầu nắm hai đội bóng chơi cùng một hạng, nếu là tôi thì chỉ cần một phút là xong”.

Ngay sau khi VPF ra đời, bầu Kiên tuyên bố đã rút cổ phần khỏi Kiên Long Bank, đơn vị tài trợ cho đội bóng Kiên Giang. Cùng với động thái “làm gương” này là hàng loạt phát biểu về sự kiên quyết của VPF để tạo nên môi trường bình đẳng trong thì đấu ở V-League.

Nhưng, bất chấp mọi thứ, bầu Hiển vẫn xuất hiện ở lễ xuất quân của đội SHB Đà Nẵng sau khi tham dự lễ khởi công ở khu thể thao Hoà Minh – Đà Nẵng, một hạng mục đầu tư mà bầu Hiển có được sau khi nhận “nuôi” đội Đà Nẵng. Cùng với đó, bầu Hiển tuyên bố thẳng thừng: “Bằng chứng đâu nói tôi là ông bầu hai đội bóng. Tôi chỉ tài trợ cho hai đội bóng chứ không phải là ông chủ?” Việc này thật ra cũng đã được bầu Kiên trước đó dự đoán và đã từng nói rằng “sẽ có cách”.

Tưởng rằng bầu Hiển sẽ gặp khó, tưởng rằng VPF sẽ nhân cơ hội này để làm tới. Ấy vậy mà cuối cùng VPF đã phải “thối lui”. Bầu Kiên đã không nói thêm về chuyện một ông bầu hai đội bóng dù trước đó, ông phát biểu rất mạnh, rất dữ. Thay vào đó, ông Viễn đã xoa dịu rằng quy định cấm một ông bầu có hai đội bóng chơi cùng hạng sẽ chỉ có hiệu lực vào mùa bóng năm sau (2013).

Bầu Hiển đã “gỡ” lại tỷ số 1 – 1 trong cuộc đấu với bầu Kiên ngay trước khi ông Viễn cho “nghỉ giải lao” bằng các mối quan hệ của mình, tương tự như cách bầu Kiên đã vận dụng vào cuộc chơi.

Xem ra, cuộc đấu giữa hai ông bầu phía Bắc để phân cao thấp sẽ vẫn còn tiếp diễn, bất chấp bầu Kiên đã có trong tay VPF...

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá