Bầu Hiển với kế hoạch đưa Barcelona sang Việt Nam

TP - Những thông tin rò rỉ trên truyền thông hôm qua cho hay, ông Đỗ Quang Hiển là người đứng sau kế hoạch đưa đội bóng xứ Catalan tới Việt Nam, thông qua mối quan hệ hợp tác chiến lược với Ngân hàng SHB.

Sau khi đón tiếp Manchester City mùa hè năm ngoái, bầu Hiển (bên phải) đang lên kế hoạch đưa Barcelona đến Việt Nam.            Ảnh: VSI
Sau khi đón tiếp Manchester City mùa hè năm ngoái, bầu Hiển (bên phải) đang lên kế hoạch đưa Barcelona đến Việt Nam. Ảnh: VSI

Barca “cũng thích” Việt Nam

Nói chính xác hơn, đội bóng Tây Ban Nha đã bắt đầu nhận thấy sự phát triển ngày một đông đảo của số lượng “fan” hâm mộ tại Việt Nam, và đã không thể làm ngơ. Với “thiên tài” Lionel Messi trong đội hình, Barca đã “đốn gục” trái tim của rất nhiều những tín đồ túc cầu khắt khe nhất. Chưa có một thống kê cụ thể nào, nhưng chỉ tính trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay, có thể cảm nhận thấy rõ, lượng “fan” Barca đã nhích lên từng ngày theo bước chân của Messi.

Hoạt động của Hội CĐV Barcelona tại Việt Nam theo đó cũng ngày càng trở nên quy củ, sôi động hơn. Với một CLB đang hướng tới vươn tầm ra toàn cầu như Barca, đây rõ ràng là một thị trường không thể bỏ qua. Không như các đội bóng ở Việt Nam, các CLB bóng đá chuyên nghiệp châu Âu rất coi trọng khâu tương tác với CĐV. Dẫn chứng của việc này là lần lượt các Hội CĐV của Arsenal, Liverpool, Chelsea hay Bayern Munich, Real Madrid đã được CLB chủ quản thừa nhận.

Với Barcelona, dù chậm chân nhưng tới cuối năm 2015, đội bóng xứ Catalan cũng có bước đi tương tự khi gửi thông báo tới Cộng đồng Barcamania Việt Nam (FCBVN), xác nhận đây là Hội CĐV chính thức mới nhất của CLB tại Việt Nam. Khỏi phải nói các cule Việt hứng khởi như thế nào trước việc này. Cộng đồng hâm mộ Barca tại Việt Nam đã được một phen sôi nổi, với những mơ mộng về cơ hội được chiêm ngưỡng các thần tượng của mình thi đấu ngay tại Mỹ Đình trong một tương lai gần.

Giấc mơ có thật

Tầm giữa tháng 12/2015, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển trong chuyến công tác Nhật Bản đã “tranh thủ” tới sân theo dõi trận Chung kết FIFA Club World cup 2015 giữa Barcelona với CLB River Plate (Argentina). Đây là trận đấu Lionel Messi và các đồng đội đã thi đấu tưng bừng, đánh bại đội bóng quê hương để đăng quang chức vô địch.

Bên lề trận đấu này, ông Đỗ Quang Hiển đã có cuộc tiếp xúc với các lãnh đạo của Barcelona. Nội dung tập trung vào kế hoạch hợp tác giữa đôi bên. Với mục tiêu đẩy mạnh hình ảnh tại Việt Nam, Barcelona trước đó đã chọn Ngân hàng SHB là đối tác chiến lược đồng phát triển thương hiệu. Phía SHB dĩ nhiên nhận thấy tiềm năng của việc đẩy mạnh hình ảnh, thương hiệu ra quốc tế khi bắt tay với đội bóng xứ Catalan.

Bầu Hiển sau đó tiếp tục có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch CLB Barcelona, Maria Bartomeu. Đôi bên nhất trí đẩy mạnh hợp tác để cùng phát triển thương hiệu. Đây cũng là tiền đề để SHB dự kiến đưa các ngôi sao của Barcelona tới Việt Nam trong một tương lai gần. Thực tế, thương vụ đưa Manchester City sang Việt Nam hồi năm 2015 cũng dựa trên cơ sở hợp tác chiến lược giữa đội bóng Anh với SHB.

Thông tin của Tiền Phong cho hay, trong tuần tới, SHB sẽ tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác đồng phát triển thương hiệu với Barcelona. Dự kiến ban đầu của đôi bên, phía Barcelona sẽ đưa 1 trong số các ngôi sao ở đội hình 1 của HLV Luis Enrique sang Việt Nam dự buổi lễ này. Tuy nhiên, những diễn biến gần đây ở đấu trường Champions League cũng như La Liga đã khiến phía Barca đề nghị hoãn chương trình trên.

Tuy nhiên, đội bóng xứ Catalan cũng đưa ra một cam kết với đối tác Việt Nam, là sẽ đặt Việt Nam vào trọng tâm các chương trình du đấu châu Á trong tương lai. Hiểu một cách nôm na, Việt Nam sẽ là đối tác được ưu tiên trong kế hoạch du đấu của Barca. Các cule Việt Nam rõ ràng đang có cơ sở để chờ đợi một ngày không xa lắm sẽ được chứng kiến Lionel Messi và các thần tượng ở Barca chơi bóng với khoảng cách rất gần, thay vì qua tivi.

Việt Nam sẽ là đối tác được ưu tiên trong kế hoạch du đấu của Barca. Các cule Việt Nam rõ ràng đang có cơ sở để chờ đợi một ngày không xa lắm sẽ được chứng kiến Lionel Messi và các thần tượng ở Barca chơi bóng với khoảng cách rất gần, thay vì qua tivi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá