Bầu Kiên khẳng định không dùng tiền lôi kéo Công Vinh

Đây là sự kiện chấn động của làng bóng VN trong mùa chuyển nhượng năm nay. Và chấn động không chỉ vì tiền đạo hay nhất về với ông bầu nổi nhất trong thời gian gần đây mà vì Hà Nội T&T đã chuẩn bị cho lễ tái ký hợp đồng với Công Vinh!

Bầu Kiên khẳng định không dùng tiền lôi kéo Công Vinh

'Bầu' Hiển: Có lẽ Công Vinh ra đi vì tiền
> Bỏ 'bầu' Hiển, Công Vinh về với 'bầu' Kiên?

Đêm 21-9, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) úp úp mở mở cho biết: “Công Vinh sẽ về với tôi. Dĩ nhiên không phải để đá cho Hà Nội ACB đã xuống hạng mà cho Hòa Phát Hà Nội - CLB tôi nhận lại của anh Long”.

Đây là chuyện rất lạ, bởi báo chí đưa tin Lê Công Vinh đã đồng ý ở lại với Hà Nội T&T và CLB này đã mời các phóng viên tham dự buổi lễ tái ký hợp đồng với tiền đạo này vào chiều nay (23-9)! Nhưng điều bầu Kiên nói đã thành sự thật khi ông và Công Vinh đã thống nhất với nhau vào chiều 22-9 tại khách sạn Park Hyatt, TP.HCM.

Công Vinh: Tôi muốn một môi trường mới

Điều gì làm Công Vinh thay đổi đột ngột khi từ chối tái ký hợp đồng với Hà Nội T&T vào phút 89 để chuyển về đầu quân cho bầu Kiên?

Cách đây ba năm, trong một lần gặp nhau, chú Kiên đã nói với tôi rằng tương lai cháu phải về chơi cho chú. Tôi vẫn luôn nhớ điều ấy nhưng ngại không nói ra khi kết thúc hợp đồng với Hà Nội T&T. Mãi đến hôm 20-9, chú Kiên mới gọi cho tôi và hôm nay tại đây chúng tôi đã thống nhất mọi chuyện.

Câu chuyện ba năm trước giờ đã thành sự thật. Tôi đã gọi điện báo cho chú Hội (chủ tịch CLB Hà Nội T&T) để thông báo chính thức việc không tái ký hợp đồng.

Thời gian gần đây dư luận bàn tán rất nhiều về những hợp đồng bạc tỉ của các cầu thủ. Công Vinh đang là ngôi sao, nên chắc chắn mọi người sẽ nghĩ rằng để thuyết phục được việc ngưng tái ký hợp đồng vào phút 89 với Hà Nội T&T hẳn đã có một con số kỷ lục?

Nói ra có lẽ mọi người sẽ không tin, nhưng đến giờ này tôi và chú Kiên không bàn với nhau một chút gì về chuyện tiền bạc. Chú Kiên chỉ nói với tôi: “Chú biết giá trị của cháu và chú sẽ không để cháu thiệt”. Tôi tin chú Kiên, đồng thời tôi cũng muốn có một môi trường mới để mình có động lực mới. Chưa kể bên cạnh đó tôi cũng chịu sự ảnh hưởng của chú Vinh (HLV Nguyễn Thành Vinh của Hòa Phát Hà Nội) trong quyết định này.

Trong làng bóng, người ta thường nói bầu Kiên là một người không chịu chi “bạo”. Như thế làm sao có một đội bóng mạnh thật sự để Công Vinh thỏa chí?

Cái đó thì chưa biết đâu (cười). Nhưng nhìn vào đội hình Hòa Phát Hà Nội sắp tới sẽ không yếu đâu, khi có cả Thành Lương từ Hà Nội ACB chuyển qua nữa. Một đội hình gồm Minh Đức, Thành Trung, Trọng Lộc, Thành Lương, Tymothy... và tôi nữa thì có lẽ cũng có thể tranh chấp ngôi vô địch (cười).

Hòa Phát Hà Nội thành CLB bóng đá Hà Nội?

Thưa ông Kiên, mới đây ông đã lên án việc một số đội bóng làm lũng đoạn thị trường chuyển nhượng. Nay với vụ Công Vinh, dư luận ắt sẽ nghĩ ông đã tham gia vào cuộc chạy đua. Ông nghĩ sao?

Tôi khẳng định đây không phải là một vụ vung tiền để lôi kéo cầu thủ. Cuộc nói chuyện của tôi với Công Vinh không có chuyện ra giá, không có chuyện mặc cả. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy: không phải cái gì cũng cứ là tiền, nhiều tiền...

Lấy Công Vinh về, đưa Thành Lương sang, xem ra ông rất ưu ái cho đội Hòa Phát Hà Nội. Còn Hà Nội ACB thì sao?

Hà Nội ACB sẽ dự Giải hạng nhất với đội hình trẻ, rất trẻ. Nhân đây tôi cũng nói luôn là mục đích của tôi không nằm ở CLB. Điều tôi muốn là góp sức để bóng đá VN mạnh lên, đáp ứng được sự đam mê, kỳ vọng của hàng triệu người hâm mộ, trong đó có tôi.

Bầu Long giã từ bóng đá, ông nhận lại Hòa Phát Hà Nội, liệu có thay đổi gì lớn?

Nói thật tôi rất đau khi anh Long từ bỏ bóng đá. Đó là một người mê bóng đá hiếm thấy. Vì vậy khi nhận Hòa Phát Hà Nội từ anh Long, tôi muốn chăm chút cho đội bóng ấy mạnh lên.

Nhân đây tôi cũng thông tin thêm là nếu không có gì thay đổi vào giờ chót, CLB Hòa Phát Hà Nội sẽ đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội. Nguyên chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN Hồ Đức Việt đã nhận lời làm chủ tịch danh dự CLB bóng đá Hà Nội. Bên cạnh đó, ông Hồ Hùng Anh - chủ tịch HĐQT Techcombank, và ông Phạm Trung Cang - phó chủ tịch HĐQT Eximbank, là hai phó chủ tịch của CLB, sẽ cùng với tôi - chủ tịch CLB - hợp sức để xây dựng đội bóng.

Theo Huy Thọ
Tuổi trẻ

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá