Bầu Kiên rút đơn kiện, giảng hòa với AVG

Trao đổi với các phóng viên, Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên cho biết, trong ngày 14-4, đại diện VPF đã có buổi làm việc cùng Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG Phạm Nhật Vũ.

Bầu Kiên rút đơn kiện, giảng hòa với AVG

Chi tiết buổi làm việc này chưa được các bên công khai, nhưng Phó chủ tịch Nguyễn Đức Kiên khẳng định các bên đã làm việc trên tinh thần hợp tác, tất cả đều vui vẻ và hài lòng trước những gì đạt được. Với tư cách là đơn vị quản lý - tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp, VPF đã và đang phấn đấu mang lại lợi ích nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam.

Sau khi đạt được thỏa thuận với AVG, Phó chủ tịch Nguyễn Đức Kiên cũng lên tiếng xác nhận việc lãnh đạo VPF quyết định rút lại đơn kiện gửi đến lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan. Với quyết định vừa đưa ra, “cuộc chiến” bản quyền bóng đá nội kéo dài và phức tạp đã chính thức khép lại sau gần nửa năm diễn biến căng thẳng.

“Cuộc chiến” bản quyền giữa VPF - AVG bắt đầu từ tháng 12/2011. Ngay khi VPF được “khai sinh”, công ty này đã yêu cầu AVG - VFF xem xét lại bản hợp đồng có thời hạn 20 năm ký vào năm 2010. Lãnh đạo VPF cho rằng việc ký hợp đồng diễn ra không đúng luật, giá quá thấp (6 tỷ đồng/năm, lũy tiến 10% hàng năm),thời hạn quá lâu...

Trước đề nghị của VPF, Bộ VH-TT-DL đã thành lập đoàn thanh tra rà soát lại hợp đồng truyền hình có thời hạn 20 năm do VFF ký chuyển giao cho AVG. Giữa tháng 2/2012, Thanh tra Bộ VH-TT-DL ra phán quyết khẳng định hợp đồng truyền hình VFF-AVG đồng diễn ra đúng luật.

Kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT-DL vấp phải những phản ứng dữ dội từ VPF. Hội đồng quản trị VPF tuyên bố sẽ tiếp tục làm đơn kháng án đề nghị xem lại hợp đồng truyền hình theo đúng trình tự pháp lý.

Trong lúc VPF tiến hành thủ tục khiếu nại, AVG bất ngờ chấp nhận chia sẻ bản quyền theo tỷ lệ 40 - 30 - 30. Trong đó VTV được chia 40 %, VTC 30 % và AVG 30 %. Việc chia sẻ này sẽ được áp dụng đối với tất cả các giải bóng đá thuộc hệ thống thi đấu của VFF đã ký hợp đồng chuyển giao thương quyền cho AVG là: V-League, hạng Nhất, VĐBĐ nữ, U19, các trận đấu của ĐT Việt Nam.

Mức giá bản quyền chi trả cho VFF hàng năm cũng được điều chỉnh lên mức 10 tỷ đồng/năm (có điều khoản lũy tiến), thay vì 6 tỷ đồng/năm và lũy tiến 10% như lúc ký kết (2010).

Theo Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng