Bầu Kiên: “Tôi không có thời gian để làm chủ tịch VFF”

TPO - Trong hội thảo “Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam”, bầu Kiên đề ra hàng loạt giải pháp để thay đổi VFF nhưng lại từ chối nhận lời làm chủ tịch tổ chức này vì “không có thời gian”.

Bầu Kiên: “Tôi không có thời gian để làm chủ tịch VFF”

> 'Tôi từng nhắm anh Kiên làm chủ tịch VFF'

>Lạ lùng bầu Kiên!

Bầu Kiên tại buổi hội thảo“Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam”. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM
Bầu Kiên tại buổi hội thảo“Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam”. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Từ chối mọi cuộc trả lời phỏng vấn riêng nhưng bầu Kiên đã nhận lời tham dự hội thảo “Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức với mong muốn được nói lên những tâm tư, trăn trở của mình về tương lai để cải tổ V-League tốt hơn kéo CĐV trở lại sân cỏ và để bóng đá Việt Nam vươn ra tầm khu vực.

Với mong muốn đó, ông Kiên đã đề ra hàng loạt giải pháp.

Thứ nhất, thay ban tổ chức V-League 2011 vì đã không làm tròn nhiệm vụ mặc dầu VFF đã có nghị quyết khẳng định giải đã về đích an toàn. Trưởng ban tổ chức phải là người của các câu lạc bộ đưa ra. VFF có thể chọn từ 3 đến 5 người có chuyên môn để giám sát giải. Chẳng hạn như anh Nguyễn Văn Vinh, anh Trần Văn Phúc… làm ban này, có thể tạm gọi là Ban đạo đức chẳng hạn. Các anh ấy đi sân theo dõi và xử thẳng tay, chỉ một hai lần là câu lạc bộ ngán, cầu thủ sợ ngay.

Thứ hai, cơ cấu lại hội đồng trọng tài. Ông Kiên đề cử ông Đoàn Phú Tấn làm Chủ tịch Hội đồng trọng tài. Vì anh là người am hiểu giới trọng tài và nắm luật chắc chắn.

Liên quan đến việc đương kim chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ ngày hôm qua (14-9) tiết lộ từng nhắm bầu Kiên vào chức vụ người đứng đầu tổ chức điều hành bóng đá Việt Nam, ông Kiên bày tỏ: “Tôi nói thật là không có thời gian làm Chủ tịch VFF như anh Hỷ đề nghị. Rất cảm ơn anh Hỷ vì hiện tại tôi rất bận”.

Tuy nhiên đó không phải là một lời từ chối “đóng” bởi ông bầu của ACB thừa nhận: “Nhưng nếu 10-15 năm nữa khi nghỉ hưu, tôi có thời gian sẽ nói thật sẽ suy nghĩ nghiêm túc vấn đề nếu được đề nghị như thế.

Ông Kiên cũng tỏ ra bức xúc trước tình trạng các đội bóng rải tiền ra thưởng các cầu thủ để mong chiến thắng: “Tôi không thể hiểu nổi tại sao trước mỗi trận đem cọc tiền tỷ đến kêu đá tốt để thưởng. Phải ghi rõ trong điều lệ không cho phép dùng tiền kích thích trận đấu”. Ông chia sẻ việc mình quyết tâm làm bóng đá trong bối cảnh ban lãnh đạo ACB nhiều người không đồng ý: “Tôi nói thật rất nhiều lãnh đạo ACB không đồng ý làm bóng đá. Tôi thuyết phục làm vì cuộc chơi chung. Tôi làm nhưng nói thật dành rất ít thời gian cho bóng đá.

Thời gian qua tại sao tôi phải ra mặt, vì có người bỏ làm bóng đá rồi, tôi rất sợ sẽ có người bỏ nữa, nên phải nói. Chúng tôi làm bóng đá là vì mong bóng đá Việt Nam phát triển, mong đến lúc nào đó có những đội bóng Thủ đô đấu với nhau thật hay để phục vụ khán giả Hà Nội”

Rất thẳng thắn nhưng cũng rất chân tình, bầu Kiên nói như thay nỗi lòng của bầu Đức hay bầu Thắng: “Tôi, anh Đức, anh Thắng sẵn sàng đầu tư nhiều tiền hơn cho bóng đá. Chứ môi trường bóng đá như thế này, kêu gọi chúng tôi đầu tư nữa là vô lý. Tôi nghĩ VFF phải thay đổi, nếu không thì cuộc chơi này không phát triển được”

(tổng hợp)

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng