Bầu Kiên vẫn vậy!

Nhiều người từng khấp khởi hy vọng, với bản hợp đồng dành cho Công Vinh, bầu Kiên giờ đã thay đổi suy nghĩ trong cách làm bóng đá của mình. Nhưng hy vọng ấy có vẻ đang chuyển dần sang tông màu của sự thất vọng.

Bầu Kiên vẫn vậy!

Bầu Kiên vẫn thế!
Bầu Kiên vẫn thế!.

Công Vinh có thể sẽ là một ngoại lệ trong sự nghiệp bóng banh của bầu Kiên, nhưng cần phải nhắc lại rằng trước đây bầu Kiên thỉnh thoảng vẫn có những sự đặc cách như vậy dành cho cầu thủ của mình, Thành Lương chẳng hạn. Tức là ngày hôm nay, nếu bầu Kiên có dành cho tiền đạo xứ Nghệ một chế độ đãi ngộ đặc biệt thì điều đó cũng không phải là một nét mới trong cách làm bóng đá của ông.

Mọi thứ ở CLB bóng đá Hà Nội lúc này xem ra đang trở về vòng quay cũ của HN.ACB nhiều năm qua. Bên trong tòa nhà có bề ngoài rất khang trang của khu huấn luyện vừa được chuyển giao từ HP.HN, thật khó tin là phòng ở của HLV và cầu thủ giờ vẫn chưa có tủ lạnh và hầu hết không có TV.

Ngày chuyển sang khu nhà mới, HLV Nguyễn Thành Vinh được nhân viên của HN.ACB chuyển cho một chiếc TV cũ. Chưa có giá hay kệ, nó được đặt tạm bợ trên một cái thùng nhựa to rồi đấu với cái ăng-ten kiểu “cổ điển” trong căn phòng không có bàn làm việc. Điều kiện ăn ở như vậy bị đánh giá là không bằng quãng thời gian trước kia, khi HP.HN và HN.ACB còn phải đi thuê phòng của Trung tâm đào tạo VĐV HN.

Có thể bầu Kiên vì quá bận rộn nên chưa có thời gian lo đến những việc nhỏ bằng con kiến, cũng tương tự như việc tiền lương nếu đến tay người lao động chậm một chút thì cũng chẳng chết ai. Phần còn lại của HN.ACB thì đã quen với những chuyện như thế, nhưng sẽ rất khó để phần còn lại của HP.HN không nảy sinh sự so sánh so với thời họ còn ăn lương bầu Long, bầu Tuấn. Rằng trước đây chỉ cần một cái giấy đề nghị chuyển lên là những việc tương tự được giải quyết ngay lập tức còn tiền lương, thưởng thì không bao giờ bị quá hạn.

Cũng bắt đầu từ những việc nhỏ bằng con kiến như thế nên không ngạc nhiên là sau cuộc chuyển giao, trong mắt nhiều người bầu Kiên hiện ra giống như một nỗi ám ảnh vì cách làm bóng đá khác người của ông.

Đổi đời ư? Có lẽ là còn lâu lắm!

Theo Thể Thao Văn Hoá

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá