Bầu Thụy: Ông bầu hay hờn dỗi

TP - Dỗi, ở đây là đòi bỏ giải, xoá sổ đội bóng. Đến mức lãnh đạo LĐBĐVN (VFF) có thời điểm phải than thở, lúc nào cũng cảm thấy lo ngay ngáy vì hở ra, ông Thụy lại…dọa bỏ giải.

Bầu Thụy: Ông bầu hay hờn dỗi

> Một siêu cúp đặc biệt
> Ông bầu Việt và những chuyện ái, ố, hỉ, nộ...

Tính ra chỉ trong vòng nửa năm trở lại đây, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã có đến ba lần dọa bỏ bóng đá.

Vòng đấu cuối V.League 2012, đội bóng của bầu Thuỵ bị Hà Nội T&T cầm hoà trên sân Thống Nhất, kết quả khiến chức vô địch V.League bị rơi vào tay SHB Đà Nẵng, đội vốn được biết đến là có mối quan hệ mật thiết với Hà Nội T&T.

Tại hội nghị được tổ chức sau đó ở TP Hồ Chí Minh, bầu Thụy đã lớn tiếng yêu cầu VFF, VPF phải giải quyết dứt điểm tình trạng “một ông chủ, hai đội bóng” kèm theo tuyên bố nếu không được đáp ứng sẽ bỏ bóng đá “vì không muốn tiếp tục làm "quân xanh" cho Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng”.

Tháng 11-2012, trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn tiếp tục khiến người hâm mộ ngạc nhiên, với công văn “tặng” lại đội bóng cho TP Hồ Chí Minh. Tương tự lần trước, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn tiếp tục khẳng định, sẽ giải tán đội bóng nếu TP Hồ Chí Minh không chấp nhận.

Trước đó, CLB này đã đề nghị TP Hồ Chí Minh hỗ trợ nhưng không được giải quyết. Câu chuyện rốt cuộc không đi đến đâu và nhanh chóng bị bỏ quên.

Ông Thụy tuy nhiên sau đó rút lui khỏi cương vị Chủ tịch Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, để người em trai Nguyễn Xuân Thuỷ (SN 1988) lên thay. Tập đoàn Xuân Thành chỉ đứng vai trò tài trợ.

Dĩ nhiên, ai cũng hiểu bầu Thuỵ vẫn có ảnh hưởng quan trọng, nếu không muốn nói là người quyết định các vấn đề ở Xi măng Xuân Thành Sài Gòn.

Cho đến mới đây nhất, sau khi nghi án tiêu cực ở Siêu cúp Quốc gia nổ ra, thêm một lần nữa thông qua GĐĐH Trần Tiến Đại, bầu Thụy dọa sẽ bỏ bóng đá vì cho rằng không được ủng hộ.

Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trước đó đã ra tay cách chức HLV Lư Đình Tuấn, đưa GĐĐH Trần Tiến Đại lên thay. Đây cũng là lần thứ hai kịch bản trên diễn ra, với các nhân vật chính vẫn là HLV Lư Đình Tuấn và ông Đại.

Không dừng lại ở những việc…chẳng giống ai, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn còn nổi tiếng ở số lần đổi tên CLB.

Theo thống kê, kể tư khi xin “nhập khẩu” vào bóng đá TP Hồ Chí Minh, thi đấu ở giải hạng Nhất 2010, trong vòng ba năm đội bóng của bầu Thuỵ đã có đến năm lần đổi tên. Một kỷ lục của bóng đá VN.

Mới đây, CLB này còn khiến VFF dở khóc dở cười với yêu cầu được sử dụng hai tên khác nhau để thi đấu ở đấu trường quốc nội và AFC Cup.

Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thậm chí gửi cả công văn lên AFC, với yêu cầu tương tự, kèm theo khẳng định nếu không được chấp nhận sẽ sẵn sàng chịu phạt, thôi luôn AFC Cup.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF từng lắc đầu than thở, cùng với The Vissai Ninh Bình thì Xi măng Xuân Thành Sài Gòn là đội bóng có tính khí thất thường nhất. VFF, và cả Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) lúc nào cũng trong cảnh ngay ngáy lo sinh chuyện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá