Bầu Thụy 'săn người' như chơi... xe

Bầu Thụy "cưu mang" Văn Quyến để làm gì khi mà chính ông chủ tập đoàn Xuân Thành này vừa bán và cho mượn một số ngôi sao nội từng khoác áo ĐTQG? Đây có lẽ chỉ đơn giản là thú vui sưu tập tuyển thủ của một ông bầu.

siêu xe của bầu Thụy
siêu xe của bầu Thụy

> Thú chơi hàng hiệu 'siêu khủng' của bầu Thụy

Chơi người như chơi…xe

Khi đã đi Lexus thì có nhất thiết phải bỏ ra cả chục tỷ để rước Mayback 62S? Không những thế, trong nhà còn có vài chiếc Roll Royce Ghost mà mỗi chiếc cũng được đồn thổi lên tới cả triệu USD?

Chiếc xe lúc này không chỉ đơn giản là phương tiện di chuyển đơn thuần mà đôi khi chủ nhân của nó muốn chứng minh đẳng cấp, hoặc cao hơn chỉ là chơi. Đó là câu chuyện của bầu Thụy.

Chẳng hạn một chiếc Roll Royce Ghost của bầu Thụy nổi tiếng ở Ninh Bình có đuôi 05.888 lại bị cho là ông chủ tập đoàn Xuân Thành chủ yếu bỏ tiền mua cái…biển số cho trùng khớp với đuôi chiếc xe Bentley của ông bầu Nguyễn Đức Kiên (có đuôi 5888), chỉ để chứng minh mình có đẳng cấp tương tự. Vì cái thừng mà mua cả trâu thì có lẽ chỉ có bầu Thụy.

Xế sang của bầu Kiên
Xế sang của bầu Kiên.

Nói chuyện “chơi” của bầu Thụy thì phải nói tới sự di chuyển qua các địa phương. Từ Hà Tĩnh, tới Quảng Nam và bây giờ trụ ở TPHCM với các tên Sài Gòn FC. Tính mục đích ở mỗi điểm đến đều có cả và mỗi sự ra đi đều có lý do.

Thậm chí việc quyết tâm nhét cái tên Xuân Thành vào tên CLB Sài Gòn FC cũng là có mục đích rất rõ ràng.

Khi đã chơi xe, chơi CLB thì chuyện chơi…người cũng không phải là điều bất bình thường.

Năm 2010, người trong làng bóng đá ngơ ngác khi bầu Thụy lúc đó còn nắm Xuân Thành Hà Tĩnh ở hạng nhì, tuyên bố ký hợp đồng với Quốc Vượng với mức 5 tỷ/3 mùa.

Một CLB hạng nhì xài tới tiền tỷ là đáng kinh ngạc và người ta nói rằng bầu Thụy “cưu mang” Quốc Vượng là chủ yếu.

Thời điểm ấy, Vượng chỉ còn có cái tên và sự thật là anh cũng chẳng đóng góp gì nhiều cho đội bóng để rồi suýt nữa dính vào kiện tụng bồi thường với người cưu mang mình.

Ông bầu Nguyễn Đức Thụy tính chuyện “cưu mang” Văn Quyến.
Ông bầu Nguyễn Đức Thụy tính chuyện “cưu mang” Văn Quyến..

Đến như cái xe mấy tỷ mua về chỉ để …đắp chiếu, cho bụi phủ nhờ thì cho một cầu thủ từng sao số “đắp chiếu” là điều mà Vượng phải nhìn thấy trước.

Sưu tập tuyển thủ?

Với tiền, ít người có khả năng từ chối. Nhưng ít nhất có một tuyển thủ mà bầu Thụy săn đón chưa được, đó là Quang Thanh. Người như Quang Thanh đủ khôn khéo để hiểu rằng nếu rơi vào một môi trường đầy sóng ngầm như Sài Gòn FC thì thà ở Bình Dương còn hơn. Hoặc đơn giản chỉ vì sĩ diện.

Tấn Trường cũng chỉ là
Tấn Trường cũng chỉ là "đồ chơi" của bầu Thụy.

Trong nhà bầu Thụy có dàn siêu xe thì Sài Gòn FC có dàn sao nội, đều gắn mác tuyển thủ từ Phước Tứ, Minh Đức, Đình Luật đến Sỹ Mạnh, Tấn Trường.

Song nếu có những chiếc xe dù đắt tiền nhưng vẫn đắp chiếu thì cũng đầy những ngôi sao sẵn sàng bị bụi phủ mờ trên băng ghế dự bị hoặc trên khán đài.

Một thủ môn như Tấn Trường, hầu hết các đội đều mơ ước. Nhưng khi ông bầu đội bóng đích thân tuyên bố loại thủ môn đội mình ra khỏi danh sách ngay trước giờ thi đấu chỉ vì vài nghi hoặc “nháy nháy” nào đó thì câu chuyện có khi chỉ là “không thích nữa”.

Tấn Trường bị rao bán, với cái giá hẳn là rẻ hơn 9 tỷ khi cầu thủ này bỏ Đồng Tháp về Sài Gòn. Người Đồng Tháp, ít nhiều có cảm giác hả hê “cái giá phải trả thôi”.

Ông bầu Nguyễn Đức Thụy
Ông bầu Nguyễn Đức Thụy.

Mới đây, Sỹ Mạnh bị đem cho mượn và bây giờ là thông tin bầu Thụy định “cưu mang Văn Quyến”.

Có vẻ như lại là tâm lý sưu tập một chiếc xe độc, có thương hiệu nhưng giá trị sử dụng lại không cao. Và hồi hộp xem Quyến có đi vào vết xe của Vượng hay không?

Theo Thể thao 24h

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng