Bầu Tú rút khỏi cuộc đua ghế Phó Chủ tịch VFF ​

TPO - Ngày 25/4, thông tin của Tiền Phong cho biết, ông bầu Trần Anh Tú đã rút khỏi cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài trợ LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ 8.

Bầu Tú quyết định rút khỏi cuộc đua ở VFF vì lợi ích chung của bóng đá Việt Nam.
Bầu Tú quyết định rút khỏi cuộc đua ở VFF vì lợi ích chung của bóng đá Việt Nam.

Việc bầu Tú được đề cử vào vị trí Phó Chủ tịch tài trợ VFF nhiệm kỳ 8 đã gây nên phản ứng rất mạnh mẽ của ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HAGL đồng thời là đương kim Phó Chủ tịch VFF. Ông Đức thậm chí đe doạ rút HAGL với lứa Công Phượng, Xuân Trường…khỏi V-League 2018.

Nguồn tin của Tiền Phong hôm nay cho biết, bầu Tú sau khi cân nhắc đã quyết định rút lui không tranh cử, dù nhận được tín nhiệm từ nhiều tổ chức thành viên VFF. Theo ông Trần Anh Tú, đã có những sức ép lớn nhắm vào việc ông đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đây không phải lý do dẫn tới quyết định trên.

“Kết quả công việc mới là thước đo đánh giá năng lực của mỗi người chứ không phải số chức vụ người đó nắm. Tôi rời khỏi cuộc tranh cử này vì thấy rằng, những tranh cãi xung quanh đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, ảnh hưởng tới hình ảnh những người làm bóng đá Việt Nam, bất chấp những tiến bộ về chuyên môn chúng ta đạt được. Và quan trọng là cần có ai đó chấm dứt những tranh cãi này để tập trung cho những nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong năm 2018”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Bầu Tú rút khỏi cuộc đua ghế Phó Chủ tịch VFF  ​ - ảnh 1 Bầu Tú từng được ca ngợi khi giúp futsal Việt Nam giành vé dự World Cup. Bóng đá thật nghiệt ngã khi giờ đây, vẫn ông Tú đang lại đang chịu chỉ trích do cuộc đua ở VFF.

Được biết sau khi rút khỏi cuộc đua vào ghế Phó Chủ tịch tài trợ, bầu Tú sẽ vẫn ứng cử 1 vị trí trong BCH VFF. Ông Tú cho biết phía trước, ông sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho VPF. Bên cạnh đó, bầu Tú khẳng định các doanh nghiệp của ông sẽ vẫn tài trợ cho các giải trẻ, bóng đá nữ và futsal, bóng đá học đường TP.HCM. Đây không phải những lĩnh vực bề nổi nhưng mang tính nền tảng của bóng đá, cần có sự đầu tư.

Trước khi rơi vào vòng xoáy ở VFF, ông Trần Anh Tú được ghi nhận với những đóng góp lớn cho môn futsal cũng như hoạt động đầu tư cho các giải trẻ, giải bóng đá nữ vốn ít được tài trợ. Đỉnh cao của futsal Việt Nam là tấm vé dự VCK World Cup Futsal 2016 tại Colombia.

Với việc ông Tú rút lui, ghế Phó Chủ tịch tài trợ VFF chỉ còn 2 ứng viên là ông Lê Văn Thành-chủ tịch tập đoàn Động Lực và doanh nhân Trần Văn Liêng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng