Bayern mở đường để Schweinsteiger đến M.U

TPO - Trong mùa hè năm nay, Bayern Munich sẽ có một cuộc cải tổ mạnh mẽ về nhân sự. Bastian Schweinsteiger là một trong những gương mặt có thể phải ra đi và đó quả là tin mừng cho HLV Louis van Gaal của M.U.

Schweinsteiger có thể gia nhập M.U trong hè năm nay.
Schweinsteiger có thể gia nhập M.U trong hè năm nay.
Trong giai đoạn dẫn dắt M.U từ 2009 tới 2011, HLV Louis van Gaal không chỉ thành công trong việc cho ra lò nhiều tài năng xuất chúng như Holger Badstuber, David Alaba hay Thomas Muller... mà còn có công biến Bastian Schweinsteiger thành một trong những tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới. Có thể khẳng định, sự thành công trong sự nghiệp của ngôi sao người Đức tính cho tới thời điểm này chính là nhờ định hướng từ Van Gaal.
Khi bắt tay vào léo lái con tàu M.U, HLV Van Gaal đã tính tới chuyện mang một vài ngôi sao của Bayern Munich tới Old Trafford, trong đó có Schweinsteiger. Từ hè năm ngoái cho tới tháng 1 vừa qua, ông đều đánh tiếng muốn chiêu mộ tiền vệ 30 tuổi như một sự thay thế cho Michael Carrick. Tuy vậy, vì nhiều lý do khác nhau mà ông chưa bao giờ được như ý.
Trong mùa hè năm nay, Van Gaal sẽ tại tiếp tục tuyển quân rầm rộ để hoàn thiện đội hình M.U và một lần nữa, ông lại đưa Schweinsteiger vào tầm ngắm. So với 2 lần trước thì có vẻ lần này mọi thứ đã trở nên thuận lợi hơn. Với việc bị Barcelona loại khỏi Champions League, Ban lãnh đạo Bayern Munich tính sẽ thực hiện một cuộc cải tổ đội hình mạnh mẽ. Nhiều nhân tố mới sẽ đến và cũng sẽ có một vài gương mặt kỳ cựu phải ra đi.
Theo tờ Bild, một trong những cái tên nằm trong danh sách thải loại chính là Schweinsteiger. Tiền vệ người Đức thường xuyên dính chấn thương, không đóng góp được gì nhiều trong mùa giải vừa qua. Quan trọng hơn, hợp đồng của anh chỉ còn thời hạn 1 năm, trong khi lại hưởng lương tới 8 triệu euro/mùa. Nếu gia hạn tiếp, mức lương có thể tăng lên và đó là điều mà giới lãnh đạo Bayern Munich không hề muốn.
Thông tin Schweinsteiger và Bayern Munich chuẩn bị chia tay khiến M.U thực sự vui mừng. Họ đã cử người tới theo dõi nhà ĐKVĐ thế giới, đồng thời xem xét một mức giá chuyển nhượng hợp lý. Do chỉ còn hợp đồng 1 năm nên giá của Schweinsteiger giờ chỉ vào khoảng 10 triệu bảng. Quá thấp so với khoản dự chi lên tới 150 triệu bảng cho mua sắm của nhà Glazer.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá