Bayern Munich đã hết kiên nhẫn với Klinsmann 

TPO - Sau trận thảm bại 0-4 trên sân Nou Camp, sức nhẫn nhịn cuối cùng của BLĐ Bayern Munich dường như đã hết và HLV Klinsmann sẽ phải xách valy rời Allianz Arena muộn nhất là vào hè này.

Thông tin được đăng tải trên tờ Bild ngày 10/4 vừa qua cho biết, trận thua 4 sao trước Barca đã khiến ông Klinsmann đối diện với vô vàn nguy cơ, mà nặng nhất chính là vị trí HLV trưởng. 

Ngay từ trước thềm trận đấu trên sân Nou Camp hồi giữa tuần, Chủ tịch Beckenbeuer đã cảnh báo rằng một khi Hùm xám thua, thì vị trí của Klinsmann sẽ được xem xét kỹ lưỡng.

Còn sau trận đấu thì khỏi phải nói, từ ngài Chủ tịch đến Giám đốc điều hành của đội bóng xứ Bavaria đều điên tiết với vị HLV đã đưa nước Đức tới chiếc HCĐ tại World Cup 3 năm về trước.

Mọi việc càng trầm trọng hơn khi một số cầu thủ, trong đó có Ribery, tỏ ra vô cùng bất mãn với ông thầy chỉ biết nói với học trò rằng: huấn luyện và huấn luyện mà không có sự chỉ đạo chiến thuật nào. Những câu hô hào khẩu hiệu của ông thật vô bổ.

Trước đây, các nhà lãnh đạo của Bayern vốn rất rộng rãi với Klinsmann. Họ chỉ yêu cầu ông một mục tiêu đưa đột lọt vào Champions League mùa giải sau. Nhưng sau trận thua vỡ mặt ở cúp châu Âu, họ thực sự thất vọng. 

Giờ điều mà Bayern cần là một vị HLV có thể thổi luồng sinh khí mới vào đội bóng đang rệu rã. Bởi vậy mùa hè năm nay, nhiều khả năng đội sẽ có một cuộc thay máu, mà vị trí HLV trưởng được ưu tiên trước hết.

Tờ Bild đồng thời cho biết, ngày Klinsmann phải nói lời tạm biệt có thể còn nhanh hơn tiên liệu của mọi người. Trận đấu vào cuối tuần này với Frankfurt rất có thể là trận đấu có tính chất quyết định. Nếu có thể giúp đội giành được 3 điểm, thì Klinsmann có thể hi vọng tại vị tới mùa hè. Còn không, đón đợi ông chẳng là tin gì vui vẻ cả.

Trong trường hợp Klinsmann ra đi, cái tên mà Bayern mong muốn nhất chính là Wenger, HLV đương nhiệm của Arsenal. Vị giáo sư người Pháp đã có 13 năm gắn bó với Pháo thủ và không dễ để ông rời London. Biết vậy nhưng đại diện của Bundesliga vẫn đưa ra lời mời với mức lương 5 triệu bảng/năm

Theo Daily Mail, Bayern hy vọng có thể thuyết phục Arsene Wenger bởi ngoài một bản hợp đồng hấp dẫn, đội cũng hứa hẹn sẽ cho Wenger được toàn quyền trong vấn đề chuyển nhượng cầu thủ (chủ yếu là ở Pháp và châu Phi). Thậm chí, họ sẵn sàng đáp ứng các vấn đề về tài chính nếu HLV người Pháp muốn có được một vài ngôi sao chất lượng.

Mai Hà
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng