Bayern Munich 'ném tiền qua cửa sổ' với Thiago

TPO - Tính cho tới thời điểm này, Thiago Alcantara đã tiêu tốn của Bayern Munich số tiền lên tới 45 triệu euro. Nếu chia cho 55 trận mà “truyền nhân của Xavi” đã chơi cho “Hùm xám”, thì mỗi trận của anh tiêu tốn đến hơn 800.000 euro.

Thiago Alcantara liên tục dính chấn thương kể từ khi gia nhập Bayern Munich.
Thiago Alcantara liên tục dính chấn thương kể từ khi gia nhập Bayern Munich.
Mùa hè năm 2013, Bayern Munich làm mọi cách có thể để vượt mặt những M.U, Arsenal, Man City, Juventus hay Chelsea, qua đó chiêu một thành công Thiago Alcantara từ Barcelona. Mức giá mà họ phải bỏ ra vào khoảng 25 triệu euro, đồng thời đồng ý trả cho tiền vệ gốc Brazil này mức lương 8 triệu euro/mùa, kèm theo bản hợp đồng kéo dài tới 2019.
Thời điểm ấy, Thiago Alcantara được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm triển vọng nhất thế giới và thậm chí còn được nhiều người ví như “Xavi mới” của bóng đá Tây Ban Nha. Phía Bayern Munich rất hy vọng, tuyển thủ Tây Ban Nha này sẽ là người gách vác trọng trách nơi tuyến giữa “Hùm xám”, đồng thời giúp lối chơi của đội tăng thêm sự hiệu quả.
Thế nhưng, những mong đợi đã không xảy ra. Trong 2 mùa giải khoác áo Bayern Munich đã qua, những đóng góp của Thiago Alcantara là rất hạn hữu. Mùa đầu tiên anh chỉ đá 25 trận và ghi 3 bàn, mùa tiếp theo là 13 trận và ghi 2 bàn. Một trong những lý do chính khiến Thiago Alcantara chưa thể đóng góp nhiều cho đại diện nước Đức là vì những chấn thương liên miên.
Theo thống kê từ Bild, kể từ khi trở thành người của Bayern Munich, Thiago Alcantara đã trải qua cả thảy 3 ca phẫu thuật. Mỗi lần phẫu thuật xong, anh đều nghỉ dài hạn. Cụ thể, số ngày Thiago Alcantara “ngồi chơi xơi nước” ở “Hùm xám” đã lên tới con số 458 ngày, đồng thời bỏ lỡ 90 trận đấu. Ngay như mùa này thôi, khi đã bắt đầu tìm lại phong độ và chơi đến 18 trận cho Bayern Munich, thì Thiago Alcantara lại bất ngờ dính chấn thương đầu gối. Theo chẩn đoán, anh có thể phải nghỉ thi đấu từ 4-5 tuần. Đúng là tai họa cho Thiago Alcantara.
Nghỉ dài, bỏ lỡ nhiều trận đấu vì chấn thương, nên tính ra cho tới thời điểm này, Thiago Alcantara mới chỉ đá tổng cộng 55 trận cho Bayern Munich. Với khoản tiền chuyển nhượng 25 triệu euro, cộng khoản lương đã tri trả khoảng 20 triệu euro cho 29 tháng đã qua, tổng cộng “Hùm xám” đã chi tới 45 triệu euro cho Thiago Alcantara. Tính ra, mỗi trận cầu thủ này thi đấu, anh khiến đội bóng chủ quản tốn tới hơn 800.000 euro.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá