DMCA.com Protection Status

Bayern Munich ra "tối hậu thư" cho Guardiola

TPO - Bực tức với thái độ hờ hững của Pep Guardiola trong việc gia hạn hợp đồng, Chủ tịch Frank Beckenbauer của Bayern Munich vừa đưa ra một lời cảnh báo đanh thép. Theo đó ông tuyên bố: “Đội bóng không thể chờ đợi mãi được”.

Bayern Munich muốn Guardiola nhanh chóng quyết định tương lai.
Bayern Munich muốn Guardiola nhanh chóng quyết định tương lai.
Mùa 2015/16 chính là năm cuối trong bản hợp đồng giữa Pep Guardiola và Bayern Munich. Nghĩa là nếu từ nay cho tới khi mùa giải kết thúc, hai bên không tái ký thêm lần nào, nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ rời đội bóng xứ Bavaria theo dạng chuyển nhượng tự do.

Phía Bayern Munich không hề muốn điều đó, nhất là khi Guardiola tiếp tục giúp đội bóng thống trị làng bóng đá Đức và trở thành một trong những CLB hùng mạnh nhất châu Âu. Chưa kể, từ đầu mùa tới giờ, nhà cầm quân này đã giúp “Hùm xám” toàn thắng tất cả các trận đã đấu.

Thế nhưng, trái với thái độ sốt sắng của phía Bayern Munich, Guardiola lại tỏ ra hờ hững trong việc triển hạn hợp đồng. Suốt thời gian qua, cựu HLV Barcelona luôn tránh né nói tới tương lai của mình. Thậm chí ông và người đại diện cũng từ chối cuộc gặp đàm phán gia hạn với Ban lãnh đạo. Quá chán nản, đích thân Chủ tịch Frank Beckenbauer vừa phải đưa ra tối hậu thư cho Guardiola.

Theo đó, huyền thoại bóng đá Đức tuyên bố, Guardiola cần phải nhanh chóng đưa ra quyết định về tương lai của mình, chứ CLB không thể chờ đợi được mãi. Ý của Beckenbauer là nếu Guardiola đồng ý, hai bên sẽ tái ký thêm 2 năm, mức lương vẫn như cũ, khoảng 10 triệu euro/mùa và nhà cầm quân 44 tuổi này sẽ tiếp tục cống việc như suốt hơn 2 năm qua. Còn trong trường hợp Guardiola muốn ra đi, Bayern Munich sẽ lên phương án tìm người thay thế.

Thực ra cũng có thể hiểu được sự sốt sắng của Bayern Munich. Phương án khả dĩ nhất mà họ nhắm tới để thay Guardiola là Jurgen Klopp vừa quyết định sẽ chuyển tới dẫn dắt Liverpool theo bản hợp đồng 3 năm.

Giờ đây, nếu Guardiola lại quyết định dứt vào vào hè 2016, họ sẽ gặp khó thực sự. Trên thế giới hiện giờ, không có nhiều nhà cầm quân đủ sức để tiếp quản “Hùm xám”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng