Bayern nguy cơ mất Chủ tịch vì bị buộc tội trốn thuế

TPO - Không còn là tin đồn, hôm qua Cơ quan công tố Munich đã xác nhận Chủ tịch Bayern Munich ông Uli Hoeness chính thức bị buộc tội trốn thuế và nguy cơ đối mặt với án phạt từ Tòa án Hình sự.

Bayern nguy cơ mất Chủ tịch vì bị buộc tội trốn thuế

> Chủ tịch Bayern vẫn tại vị dù bị cáo buộc trốn thuế

Hoeness ôm mặt trong cuộc gặp báo chí liên quan đến tội trốn thuế của ông.
Hoeness ôm mặt trong cuộc gặp báo chí liên quan đến tội trốn thuế của ông..

Sau khi xuất hiện thông tin trốn thuế từ đầu năm, hồi tháng Tư ông Hoeness đã đến cơ quan công tố thành khẩn khai báo về tội trạng của mình cũng như công khai tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ.

Sau gần ba tháng điều tra, cơ quan công tố Munich chính thức lên tiếng thông báo vụ việc. "Cơ quan công tố Munich II đã hoàn thành vụ điều tra", thông cáo báo chí của Cơ quan công tố Munich II cho biết.

"Cáo trạng gian lận với Chủ tịch Bayern Munich đã bị buộc tội. Giờ đây, Tòa án Hình sự 5 thuộc Tòa án Khu vực Munich II sẽ quyết định có chấp nhận cáo trạng và đưa ra tòa hay không", thông cáo báo chí của cơ quan công tố nêu rõ thêm.

Theo pháp luật Đức, ông Hoeness có thể thoát khỏi hình phạt nếu thông tin thành khẩn khai báo là đúng. Nếu thông tin khai báo không chính xác, chắc chắn ông sẽ đối mặt với án phạt rắt nặng và có nguy cơ phải từ chức Chủ tịch Bayern.

Ngay sau thông tin này, nhân viên báo chí Bayern ông Markus Horwick cho biết trên tờ SZ rằng: "Chúng tôi không có bất cứ bình luận nào". Hoeness là kiến trúc sư trưởng trong thành công cú ăn ba vĩ đại của Bayern mùa giải qua.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá