B.Bình Dương chia tay "công thần" Hoàng La và Leandro

Không chấp nhận lệnh “thiết quân luật” mà lãnh đạo B.Bình Dương đưa ra, 2 cầu thủ nổi tiếng là tiền đạo Leandro và thủ môn Đinh Hoàng La xin thanh lý hợp đồng với B.Bình Dương ngay trước thềm mùa giải 2012…

B.Bình Dương chia tay "công thần" Hoàng La và Leandro

Chuyện bắt đầu từ trận thua bẽ mặt của B.Bình Dương trước đội hạng dưới Lâm Đồng ở vòng 1 cúp Quốc gia cuối tuần trước. Trong trận đấu này, nhận thấy sự sa sút về mặt thể lực cũng như sự chểnh mảng trong thi đấu của nhiều trụ cột, lãnh đạo B.Bình Dương đặt ra nghiêm lệnh “cấm trại” trước mỗi trận đấu 4 ngày, nhằm muốn các cầu thủ có sự tập trung tốt hơn.

Sau khi nhận được quyết định trên, 2 ngôi sao Đinh Hoàng La và Leandro phản ứng ra mặt, bởi theo họ thì họ là cầu thủ chuyên nghiệp, tự biết cách giữ sức khỏe của mình, chứ không cần phải ăn ở tập trung. Bên cạnh đó, 2 người vưa nêu cho biết họ cần thời gian dành cho gia đình, nên không thể tập trung với thời gian dài như thế.

Leandro hiện có vợ ở TPHCM, nên anh muốn được thường xuyên đi đi về về giữa TPHCM và Bình Dương để lo cho vợ. Trong khi đó, Hoàng La cũng đã đem vợ con mình sang Việt Nam, đồng thời anh cũng cần nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của anh.

Trước động thái trên của Leandro và Đinh Hoàng La, lãnh đạo đội bóng đất Thủ Dầu lập tức đưa 2 ngôi sao nọ vào danh sách cần thanh lý gấp hợp đồng, bởi kỷ luật đội bóng không chừa một ai.

Chia tay Leandro, B.Bình Dương có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều về mặt chuyên môn, bởi từ khi gia nhập đội bóng đất Thủ ở đầu mùa giải trước, ngôi sao người Brazil không thể hiện được nhiều. Thậm chí, đôi lúc Leandro còn là nguyên nhân nẩy sinh những bất đồng nội bộ, như kiểu mâu thuẫn với Lee Nguyễn hoặc trở thành một trong những nguyên nhân khiến B.Bình Dương phải chia tay với HLV Lê Thụy Hải cách nay không lâu.

B.Bình Dương hiện đang cần mẫu trung phong có khả năng càn lướt, giỏi chơi gần với khu vực 16m50 của đối phương và giỏi săn bàn, chứ không cần mẫu tiền đạo lùi như Leandro, do họ đã có Philani đá quá hay ở vị trí này.

Chưa hết, dường như đội bóng đất Thủ Dầu đã sẵn sàng cho phương án không sử dụng Leandro, qua việc họ “cất” sẵn 2 chân sút ngoại là Brian (Uganda) và Silva (Brazil). Có thể đến ngày 31/12 tới đây (hạn chót đăng ký ngoại binh cho V-League), B.Bình Dương mới gút lại danh sách tham dự mùa bóng 2012 của mình.

Cái khó duy nhất trong cuộc chia tay giữa B.Bình Dương với Leandro chỉ là vấn đề tài chính. Khi B.Bình Dương đem Leandro từ V.Hải Phòng về đất Thủ Dầu, B.Bình Dương phải chi ra đến 200.000 USD phí lót tay, cộng với mức lương 20.000 USD/tháng. Do đó, để có được bến đỗ mới trước mùa giải mới, nhiều khả năng Leandro phải tự hạ giá của mình, bởi không nhiều đội bóng ở V-League hiện tại bạo chi như đội bóng đất Thủ Dầu.

Hiện tại, đã có thông tin V.Hải Phòng liên hệ với Leandro, nhưng ngay cả đội bóng đất Cảng cũng khó đáp ứng nổi như cầu về tài chính của cầu thủ người Brazil.

Về trường hợp của thủ môn Đinh Hoàng La, B.Bình Dương cũng từng phải bỏ ra đến 130.000 USD tiền “lót tay” để đưa Hoàng La từ V.Ninh Bình về Bình Dương. Tuy nhiên, vấn đề của Hoàng La không hẳn là tiền.

Hoàng La là cầu thủ nhập tịch, được tính như nội binh, trong khi thời hạn đăng ký cầu thủ nội dự V-League 2012 đã qua, nên đấy sẽ là thách thức cho thủ môn này trong việc tìm CLB mới.

Hiện tại, B.Bình Dương còn 2 thủ môn là Lâm Ấn Độ và Đặng Đình Đức. Cả hai người này chưa bao giờ được đánh giá cao về sự an toàn, thế nên, việc B.Bình Dương chia tay với Đinh Hoàng La dù sao cũng tạo ra khó khăn về chuyên môn cho đội hơn là chia tay với Leandro.

Hiện có thông tin đội bóng đất Thủ Dầu để ngỏ khả năng đưa HLV thủ môn Trần Minh Quang trở lại sân cỏ với tư cách thủ môn số 3. Mặc dù vậy, nếu điều đó xảy ra thì đấy cẫn chỉ là giải pháp tình thế.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá