V.League:

B.Bình Dương làm nóng cuộc đua vô địch

TP - B.Bình Dương hiện đang rốt ráo chuẩn bị cho cuộc đua nước rút với Hà Nội T&T. Đội bóng đất Thủ tuyên bố sẽ “chạy hết pin” để cạnh tranh ngôi vô địch sau nhiều năm bị mất ngôi.

Các cầu thủ Bình Dương sẵn sàng đánh chiếm ngôi đầu từ tay Hà Nội T&T.  ảnh: VSI
Các cầu thủ Bình Dương sẵn sàng đánh chiếm ngôi đầu từ tay Hà Nội T&T. ảnh: VSI
Kể từ sau giai đoạn 2006-2008 với 2 chức vô địch V.League liên tiếp dưới thời HLV Lê Thụy Hải, B.Bình Dương chưa một lần trở lại ngôi vị số 1. Những bất ổn trong hậu trường được cho là nguyên nhân lớn dẫn đến thất bại của B.Bình Dương trên sân cỏ. V.League 2014, B.Bình Dương cũng khởi đầu rất chệch choạc và chỉ thực sự trở lại đường đua khi một lần nữa, đội bóng này vời lại HLV Lê Thụy Hải dưới danh nghĩa GĐKT.

Chậm mà chắc, B.Bình Dương đã dần vượt qua một loạt đội bóng và sau lượt trận 18 đã bám sát Hà Nội T&T với chỉ 1 điểm cách biệt. Trên bảng xếp hạng, Hà Nội T&T hiện được 40 điểm, còn B.Bình Dương được 39 điểm, khoảng cách chỉ tương đương 1 trận hòa. 

Kém đối thủ 1 điểm, nhưng B.Bình Dương lại được đánh giá cao hơn khi trong 4 lượt trận cuối, đối thủ của đội bóng đất Thủ đều là các đội bóng không quá mạnh. Ngoài việc phải đấu với SHB Đà Nẵng ở lượt trận cuối, 3 đối thủ còn lại của B.Bình Dương là An Giang, QNK Quảng Nam và Đồng Tâm Long An đều thuộc diện “vừa miếng”. 

Hà Nội T&T trong khi đó lần lượt phải thi đấu với các đội bóng khá nặng, gồm SLNA, HA.GL, SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa. Nếu không kể đến mối quan hệ được bàn tán lâu nay với SHB Đà Nẵng, thì cả 4 đối thủ trên đều thực sự khiến Hà Nội T&T phải lo ngại. 

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương Cao Văn Chóng lên tiếng “thách thức”: “Hà Nội T&T hiện đang hơn chúng tôi 1 điểm nên Bình Dương vẫn xác định họ nắm quyền tự quyết trong tay. Nếu họ thắng được cả 4 trận còn lại thì Bình Dương chấp nhận thua cuộc. Khi đó chúng tôi sẽ tâm phục khẩu phục với vị trí thứ 2. Nhưng nếu họ “sảy chân”, Bình Dương sẽ không bỏ lỡ cơ hội. Chúng tôi sẽ thi đấu hết khả năng cho đến trận đấu cuối cùng”.

Ông Cao Văn Chóng cũng tỏ ra không quan tâm nhiều đến việc cả Hà Nội T&T và B.Bình Dương đều sẽ phải gặp SHB Đà Nẵng, đội vốn được coi có mối “thâm tình” với Hà Nội T&T. Ở mùa giải trước, Hà Nội T&T từng bị đội bóng đã giải thể là Xuân Thành Sài Gòn cáo buộc đã trầy mình thủ hòa để tạo điều kiện cho SHB Đà Nẵng đăng quang. Một kịch bản tương tự liệu có thể xảy ra, nhưng theo chiều ngược lại giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T? 

“Đó cũng chỉ là 1 kịch bản thôi, trong khi còn nhiều kịch bản khác có thể xảy ra. Biết đâu B.Bình Dương không thể thắng được Quảng Nam hay An Giang thì sao-ông Chóng nói-Chúng tôi chỉ đặt mục tiêu qua từng trận một chứ không nghĩ xa đến thế”. Theo ông Chóng, trừ ngoại binh Moses phải về nước làm nghĩa vụ ĐTQG, B.Bình Dương hiện có đủ lực lượng mạnh nhất cho 4 vòng đấu cuối cùng. Đội vì vậy đang rất tự tin.

Phía Hà Nội T&T, HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra khá dè dặt khi cho rằng, dù hơn B.Bình Dương 1 điểm nhưng các đối thủ ở 4 lượt trận cuối của Hà Nội T&T đều rất mạnh. Ông Hùng thể hiện sự tiếc nuối khi Hà Nội T&T đã không “giải quyết” được SLNA ở trận đấu bù tại Hàng Đẫy mới đây. Chuyến hành quân vào Vinh cuối tuần này vì vậy sẽ trở nên khó khăn hơn. 

“SLNA năm nay thực sự không mạnh như mọi năm bởi họ bị mất khá nhiều cầu thủ trụ cột. Chúng tôi đáng nhẽ đã có thể giành được kết quả tốt hơn. Các trận đấu của Hà Nội T&T ở 4 vòng tới đều rất căng thẳng nên thực sự không thể nói trước được điều gì. Tuy nhiên, tôi có niềm tin là các cầu thủ của mình sẽ thi đấu với phong độ cao nhất”-HLV Phan Thanh Hùng nói. 

Ngoài SHB Đà Nẵng thì cả SLNA, Thanh Hóa và HA.GL đều là những đối thủ có nhiều duyên nợ với Hà Nội T&T. Trong đó, ông Hùng thừa nhận các trận đấu trên sân Vinh luôn rất căng thẳng. Cũng như B.Bình Dương, đội bóng thủ đô hiện có đủ lực lượng mạnh nhất cho các vòng đấu phía trước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng