B.Bình Dương tiêu tiền như thế nào?

TP - Đội bóng chủ sân Gò Đậu đang khiến thị trường chuyển nhượng cầu thủ chao đảo với việc chiêu mộ gần chục cầu thủ ngôi sao ở V.League. B.Bình Dương sẽ làm mới gần như toàn bộ lực lượng trong mùa giải 2014.

B.Bình Dương tiêu tiền như thế nào?

> Thiếu tiền, SLNA mất 3 trụ cột về tay Bình Dương
> CĐV SLNA “sốc” trước tin Trọng Hoàng đầu quân cho B.Bình Dương

Nhiều cầu thủ B.Bình Dương (đỏ) sẽ phải rời đất Thủ khi lãnh đạo CLB quyết thay máu lực lượng. Ảnh: VSI
Nhiều cầu thủ B.Bình Dương (đỏ) sẽ phải rời đất Thủ khi lãnh đạo CLB quyết thay máu lực lượng. Ảnh: VSI.

Gây chú ý nhất trong số những cái tên B.Bình Dương sắp ký hợp đồng là bộ 3 Trọng Hoàng-Văn Hoàn-Văn Bình của CLB SLNA. Cả ba đều là những cầu thủ trụ cột của đội bóng xứ Nghệ mùa giải vừa qua.

Nhiều thông tin cùng khẳng định, B.Bình Dương phải chi hơn 15 tỷ đồng cho bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với các cầu thủ này. Trong đó, Trọng Hoàng được nhận không dưới 6 tỷ đồng tiền “lót tay”. Văn Hoàn và Văn Bình cũng được nhận không dưới 5 tỷ đồng.

“Cầu thủ ký hợp đồng 3 tỷ/3 năm nếu thi đấu kém, bị thanh lý sớm thì số tiền thực nhận chỉ là 500 triệu đồng”, Tổng GĐ Cty CP thể thao Bình Dương Cao Văn Chóng nói về nguyên tắc ký hợp đồng với cầu thủ của B.Bình Dương.

Không dừng lại ở bộ 3 SLNA nói trên, B.Bình Dương hiện đã liên hệ với một loạt cầu thủ khác, đều là những cầu thủ có tên tuổi, như: Mai Tiến Thành (Thanh Hoá), trung vệ Đình Luật, thủ môn Bùi Tấn Trường, cầu thủ ngoại Nsi đều của XMXT Sài Gòn…

Tổng số tiền B.Bình Dương phải chi cho các hợp đồng mới dự kiến khoảng trên dưới 30 tỷ đồng. Đây là con số khá lớn trong bối cảnh các CLB ở V.League đều đang trong tình trạng khó khăn về tài chính.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua 10/9, Phó chủ tịch kiêm TGĐ Công ty cổ phần Thể thao-Bóng đá Bình Dương Cao Văn Chóng xác nhận, đội đã đặt vấn đề ký hợp đồng với các cầu thủ nói trên.

“Tuy nhiên, chúng tôi chỉ chính thức ký kết vào ngày 1/10 tới đây, sau khi các cầu thủ qua kiểm tra y tế và chuyên môn”-ông Chóng cho biết.

Ông Chóng cho biết thêm, ngoài yếu tố chuyên môn và sức khoẻ, một tiêu chí quan trọng B.Bình Dương yêu cầu đối với các cầu thủ là phải có động lực và khát vọng cống hiến cho CLB. Đây có thể coi là kinh nghiệm B.Bình Dương rút ra từ mùa giải 2013 vừa qua, khi kết quả thi đấu yếu kém của đội đầu mùa giải bị cho là xuất phát từ việc nhiều cầu thủ không nỗ lực thi đấu.

Với việc mua về một loạt cầu thủ mới, B.Bình Dương dự tính sẽ thanh lý một loạt cầu thủ. “Chủ trương của đội là làm mới lực lượng. Nhưng chúng tôi cũng sẽ giữ lại một vài người, những ai còn động lực cống hiến cho đội. Tất cả đều sẽ phải trải qua kiểm tra đầu mùa giải vào ngày 1/10 tới như các cầu thủ mới”-ông Chóng cho biết.

Không “vung tay quá trán”

Trả lời câu hỏi về số tiền chuyển nhượng hàng chục tỷ đồng theo dự kiến, ông Cao Văn Chóng cho biết, ngân sách hoạt động của B.Bình Dương mùa giải 2014 chỉ có 40 tỷ đồng. Số tiền này dùng cho toàn bộ việc mua sắm cầu thủ, trả lương, thưởng… và các hoạt động khác của CLB trong mùa giải.

“Thực ra mọi người có chút nhầm lẫn. Vì hợp đồng chúng tôi ký với một cầu thủ có thời hạn 3 năm. Ví dụ nếu hợp đồng với một cầu thủ A là 3 tỷ, thì quyết toán trong năm chỉ tính là 1 tỷ. Chứ nếu cộng cả 3 năm lại thì đương nhiên là lớn”-ông Chóng giải thích.

B.Bình Dương cũng đưa ra quy định để đảm bảo hiệu quả số tiền đầu tư. Cụ thể, một cầu thủ khi ký hợp đồng với B.Bình Dương, số tiền “lót tay” được nhận sẽ tính theo năm, và mỗi năm nhận hai đợt vào đầu mùa giải và giữa mùa giải. Kết thúc giai đoạn lượt đi, nếu cầu thủ không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, CLB sẽ thanh lý hợp đồng trước thời hạn mà không phải đền bù khoản tiền của 2,5 năm còn lại.

“Nói một cách đơn giản, cầu thủ nếu ký hợp đồng 3tỷ/3 năm nếu thi đấu kém, bị thanh lý sớm thì số tiền thực nhận chỉ là 500 triệu đồng”, theo ông Chóng.

Hôm qua, ông Cao Văn Chóng cũng khẳng định, toàn bộ nhân sự mới của B.Bình Dương đều do tân HLV trưởng của đội bóng này đề xuất. Tuy nhiên, ông Chóng “khất” tiết lộ danh tính của HLV mới. Về vị trí GĐKT của HLV Lê Thuỵ Hải, vốn nắm thực quyền dẫn dắt CLB thời gian vừa qua, ông Chóng cho biết sẽ chờ quyết định của Tổng công ty Becamex. Mục tiêu của B.Bình Dương trong mùa giải 2014 là lọt vào tốp 3 đội dẫn đầu, hướng tới đoạt chức vô địch.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá