Bê bối tình dục chấn động thể thao Mỹ

TP - Nữ VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) nổi tiếng người Mỹ McKayla Maroney là cái tên mới nhất dám đứng lên công khai việc bị bác sĩ ĐT TDDC Larry Nassar lạm dụng tình dục trong suốt cả sự nghiệp.

Bê bối tình dục chấn động thể thao Mỹ

Bê bối tình dục chấn động thể thao Mỹ - ảnh 1 Maroney dũng cảm lên tiếng tố cáo bị lạm dụng tình dục trong suốt cả sự nghiệp. Ảnh: GETTYIMAGES.

Trong một bài viết trên tài khoản Twitter cá nhân, Maroney dũng cảm xác nhận, cô bị bác sĩ Nassar lạm dụng tình dục, dưới hình thức cung cấp “điều trị y khoa cần thiết” trong suốt sự nghiệp của mình. Nữ VĐV 21 tuổi cho biết, hành vi lạm dụng kéo dài suốt hơn 7 năm, bắt đầu từ năm cô 13 tuổi, kể cả thời điểm cô giành HCV Olympic 2012 và kéo dài cho tới khi cô giải nghệ hồi năm ngoái.

“Tôi đã bị lạm dụng bởi Larry Nassar, bác sĩ của ĐT TDDC nữ quốc gia và đội tuyển Olympic Mỹ. Bác sĩ Nassar thường nói rằng tôi phải được điều trị cần thiết, điều mà ông luôn thực hiện đối với các VĐV trong suốt 30 năm làm nghề. Điều đó bắt đầu lúc tôi mới 13 tuổi tại trung tâm HLQG, nơi tôi tập luyện ở Texas và kéo dài cho đến khi tôi kết thúc sự nghiệp. Bất cứ khi nào, nơi đâu, người đàn ông ấy (Nassar) luôn tìm cách để tôi được “chữa trị”. Nó thậm chí còn xảy ra ở London (2012) ngay trước khi đội tuyển của tôi giành HCV đồng đội và tái diễn trước khi tôi giành tấm HCB cá nhân nội dung nhảy chống”, Maroney tiết lộ.

Maroney cũng kể chi tiết rằng, nỗi sợ hãi lớn nhất trong đời xảy đến lúc cô 15 tuổi. Thời điểm đó, cô cùng các đồng đội vừa trải qua một ngày bay đến Tokyo (Nhật Bản) để tham dự giải vô địch thế giới năm 2011. “Tôi bị ép uống một viên thuốc ngủ và điều tôi biết sau đó là tôi ở một mình với ông ta trong phòng khách sạn. Tôi nghĩ mình đã chết ngay trong đêm đó...,” Maroney kể lại.

Maroney cũng đăng bài viết của mình trên trang “Me Too”, một chiến dịch lan truyền trên mạng xã hội khuyến khích phụ nữ dũng cảm công khai lên án việc mình bị lạm dụng tình dục. Cô đã nhận được nhiều sự cảm thông và sẻ chia từ đồng nghiệp lẫn người dân khắp nước Mỹ.

Maroney là ngôi sao lớn nhất của TDDC Mỹ tiết lộ sự thật động trời về việc bị bác sĩ Nassar lạm dụng tình dục. Trước đó, nhiều VĐV khác cùng lên tiếng buộc chính quyền phải mở một cuộc điều tra nhắm vào Nassar. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tìm thấy hơn 37.000 hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em ở trong nhà ông này. Trong đó, một số video cho thấy ông Nassar tấn công tình dục một bé gái dưới 12 tuổi.

Tháng 11/2016, Nassar bị cáo buộc 3 tội danh liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục hình sự cấp 1 với trẻ em dưới 13 tuổi và 22 tội danh ở cấp độ 3. Tháng 7 vừa qua, bác sỹ “thú tính” này đã thừa nhận toàn bộ tội danh và ông đang phải đối mặt với mứa án từ 22 tới 27 năm tù giam. Toà dự kiến sẽ đem vụ việc ra xét xử vào tháng 12/2017. Đáng chú ý, bác sỹ này vẫn đối mặt với 33 cáo trạng về hành vi xâm hại nữ giới ở bang Michigan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá