'Bẻ còi' trận HAGL -Thanh Hóa, hai trọng tài bị đình chỉ

TPO - Trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong trận HAGL thua 2-3 FLC Thanh Hóa trên sân Pleiku ở vòng 12 V-League 2017 tối 8/4.

Trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng tạm bị đình chỉ công tác.
Trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng tạm bị đình chỉ công tác.

Trưa 9/4, Phó ban trọng tài quốc gia Dương Văn Hiền- người chịu trách nhiệm phân công trọng tài từ vòng 11 V-League 2017 cho biết, trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng bị tạm đình chỉ công tác kể từ vòng 13, do sai phạm nghiêm trọng khi điều hành trận HAGL thua 2-3 FLC Thanh Hóa trên sân Pleiku ở vòng 12 V-League 2017 tối 8/4.

Tình huống gây tranh cãi lớn nhất trên sân Pleiku diễn ra ở phút 62. Khi đó, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 của HAGL sau tình huống Ngọc Quang thoát xuống rồi kiến tạo cho Văn Thanh ghi bàn. Tuy nhiên, sau khi các cầu thủ Thanh Hoá phản ứng, ông Xuân Nguyện tham khảo trợ lý rồi quyết định “bẻ còi”, không công nhận bàn thắng vì Ngọc Quang đã việt vị.

Theo ông Dương Văn Hiền, sai phạm của trợ lý trọng tài Hưng là không xác định được lỗi việt vị của Ngọc Quang. Trước những khiếu nại của FLC Thanh Hóa, tổ trọng tài gồm trọng tài Nguyện, trợ lý Hưng và trọng tài thứ tư Nguyễn Đức Vũ đã hội ý mất gần 3 phút. Ông Hưng thừa nhận do đứng sai vị trí nên không quan sát được lỗi việt vị của Ngọc Quang. Trong khi đó, trọng tài Trần Xuân Nguyện được cho là mắc hàng loạt sai lầm như thiếu phối hợp với trợ lý trọng tài, bỏ qua một số tình huống phạm lỗi nghiêm trọng của cả hai đội.

Ngày mai (10/4), BTC sẽ tổng hợp băng hình gửi lên Ban trọng tài và Ban kỷ luật VFF, từ đó sẽ có những án phạt nguội với các trường hợp mắc sai phạm trong vòng 12 V-League. Tuy nhiên, theo quy định của FIFA, án phạt chính thức của các trọng tài sẽ không được công bố rộng rãi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng