Bế mạc Olympic: Thủ tướng Nhật gây sốt khi hóa thành 'Mario'

TPO - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xuất hiện vô cùng ấn tượng tại lễ bế mạc Thế vận hội 2016 hôm nay. Ông hoá thân thành nhân vật game nổi tiếng "Super Mario" và gửi lời chào đón bạn bè năm châu tới Olympic Tokyo 2020.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hóa thân nhân vật Super Mario
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hóa thân nhân vật Super Mario
Player Loading...

Sáng nay (22/8), Olympic Rio 2016 chính thức kết thúc sau lễ bế mạc đầy màu sắc, âm thanh và ánh sáng trên SVĐ Maracana. Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach ca ngợi công tác tổ chức của thành đăng cai Rio cũng như nước chủ nhà Brazil là "kỳ diệu", đồng thời tuyên bố bế mạc ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Cùng lúc, ngọn lửa Olympic 2016 cũng tắt dần trên đài đuốc Maracana, chính thức khép lại một kỳ Thế vận hội thành công rực rỡ.

Bất ngờ nhất tại lễ bế mạc là sự xuất hiện của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khi hóa trang thành nhân vật game nổi tiếng "Super Mario". Ông Abe nổi lên từ đường ống nước màu xanh, đầu chiếc mũ màu đỏ đặc trưng của Mario và giới thiệu nước chủ nhà của kỳ Olympic kế tiếp- Tokyo 2020.

Màn xuất hiện của ông Abe đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả  trên SVĐ Maracana.

Mario được mô tả là thợ sửa ống nước với dáng vẻ bệ vệ và chiều cao khiêm tốn 155 cm. Đây là linh vật biểu trưng cho hãng sản xuất trò chơi điện tử Nintendo và được bình chọn là nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử video game. 

Phần cuối buổi lễ, Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro Eduardo Paes đã trao lá cờ Olympic cho bà Yuriko Koike- thị trưởng thành phố Tokyo.
Trước đó, chủ nhà của Olympic 2020 đã mang tới Rio một màn biểu diễu đặc sắc, thể hiện sức mạnh công nghệ của xứ sở mặt trời mọc thông qua hình ảnh của những người máy cúi chào hay hình ảnh 4D.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá