Sự kiện: SEA Games 2017

Bế mạc SEA Games 29: Đoàn Việt Nam đoạt 58 HCV, xếp hạng ba

TPO - Sau 11 ngày tranh tài, SEA Games 29 đã khép lại với Lễ bế mạc diễn ra tại sân vận động Bukit Jalil. Tại kỳ đại hội năm nay, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã giành được 168 huy chương, trong đó có 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, đứng thứ ba toàn đoàn.

Lễ bế mạc SEA Games 29 diễn ra trong tình hữu nghị giữa các VĐV đã cùng nhau tranh tài trong 11 ngày qua. Với những phần biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, đúng hơn là một đại nhạc hội nhiều sắc màu trong đêm bế mạc, chủ nhà Malaysia đã gửi lời cảm ơn đến tất cả các quốc gia tham dự kỳ SEA Games năm nay.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic Malaysia, Tunku Tan Sri Imran Ja'afar dành lời cảm ơn tới Thủ tướng Malaysia Najib Razak vì đã tạo điều kiện để đại hội diễn ra thành công, cảm ơn các VĐV đã hào hứng tham gia tranh tài dù chiến thắng hay thất bại, cảm ơn các tình nguyện viên và chúc nước chủ nhà của SEA Games 30, Philippines tổ chức thành công kỳ đại hội sắp tới.

Trong lễ bế mạc, BTC SEA Games 29 trao lá cờ SEA Games cho đại diện của Philippines, quốc gia đăng cai SEA Games 30 vào năm 2019.

Bế mạc SEA Games 29: Đoàn Việt Nam đoạt 58 HCV, xếp hạng ba - ảnh 1 Chủ tịch Ủy ban Olympic Malaysia trao lại cờ đăng cai SEA Games cho nước chủ nhà của kỳ đại hội lần thứ 30, Philippines. Ảnh: Zing

Kết thúc SEA Games 29, đoàn TTVN đã giành được 168 huy chương, trong đó có 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, đứng thứ ba toàn đoàn. Đáng chú ý, với khoảng 90% số HCV giành được tại các môn thể thao thuộc hệ thống thi đấu Olympic, Thể thao Việt Nam đang phát triển đúng hướng.

Tuy nhiên, cũng có một số môn Olympic như bắn súng, bắn cung, Taekwondo, các VĐV Việt Nam thi đấu chưa thành công như mong muốn.

Ngọn lửa SEA Games 29 đã tắt trên sân vận động Bukit Jalil. Giờ chia tay Malaysia đã điểm và cùng hò hẹn 2 năm sau gặp nhau tại Philippines!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng