Becamex Bình Dương: Dự AFC Cup như chạy trốn

TP - Cùng trong 9 ngày phải tham dự 3 mặt trận, nhưng Becamex Bình Dương (B.BD) phải lao tâm khổ tứ hơn hẳn SHB Đà Nẵng khi phải di chuyển liên tục như chạy trốn để kịp với lịch thi đấu.

B.Bình Dương phải căng sức trên nhiều mặt trận - Ảnh: T.V

Đều phải ra nước ngoài thi đấu ở AFC Cup, nhưng SHB Đà Nẵng còn dễ thở hơn khi được đá vòng 1/8 cúp QG trên sân nhà Chi Lăng nên không phải di chuyển và sau đó lại sang Thái Lan đấu muộn hơn 1 ngày ở giải châu lục.

Trong lúc B.BD do không mua được vé máy bay nên mùng 4 Tết phải di chuyển bằng xe ra Nha Trang để mùng 6 Tết đấu xong Cúp QG thì lại phải lên xe quay về Bình Dương ngay trong đêm cho kịp sang Malaysia đấu trận AFC Cup vào ngày 23-2.

Cuộc rút lui khỏi Nha Trang trong đêm mùng 6 Tết được các cầu thủ Bình Dương ví như chạy trốn.

Cuộc hành quân bằng đường bộ đã làm quân tướng Bình Dương mệt nhoài. Đó là phần nào lý giải tại sao trong hiệp 1 trận gặp Khatoco Khánh Hòa ở Cúp QG, các cầu thủ Bình Dương đá như mơ ngủ. May mà giành chiến thắng tối thiểu để còn có sức ngồi xe tiếp vào Sài Gòn.

HLV Mai Đức Chung nói rằng, ông không lo lắm về đối thủ Selangor của Malaysia mà lo nhất là các cầu thủ của ông liệu có hồi phục được sức lực khi phải trải qua hành trình vất vả cả đường bộ và đường không dài dằng dặc khi tới Malaysia hay không. Các cầu thủ Bình Dương thì tỵ nạnh, giá mà được đá Cúp QG trên sân nhà thì hay biết mấy!

Sức ép AFC Cup

Năm 2009, dù không bảo vệ được chức vô địch V-League, nhưng bù lại B.BD vào đến bán kết AFC Cup, và chính điều này, vô hình trung lại gây sức ép vô cùng lớn lên vai thầy trò ông Mai Đức Chung.

Trận đầu tiên ở AFC Cup mùa này làm khách trên sân Selangor được B.BD xác định là rất quan trọng nên phải có kết quả khả dĩ để tạo đà cho cả chặng đường dài phía trước đội bóng đất Thủ.

Trợ lý của HLV trưởng Mai Đức Chung là ông Nguyễn Văn Hiệp thì tỏ ra lạc quan trong chuyến làm khách này. Do đã có dịp sang Malaysia quan sát Selangor thi đấu nên ông Hiệp cho rằng nếu các cầu thủ Bình Dương khắc phục được vấn đề thể lực do di chuyển và chơi đúng phong độ thì hoàn toàn có thể đá ngang ngửa Selangor ngay trên sân của họ.

Có thể HLV Mai Đức Chung lại chơi bài thăm dò trong hiệp 1 rồi tung sức trong hiệp 2 như đã làm với Khánh Hòa trên sân Nha Trang.

Để lấy hên trong chuyến xuất ngoại đầu năm, HLV Mai Đức Chung đã quyết định cho B.BD ở đúng khách sạn mà trước đó, U22 Việt Nam do ông Chung dẫn dắt đã tá túc và giành cúp Merdeka cuối năm 2008.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá