Beckenbauer, Platini ứng cử chức Chủ tịch UEFA?

(TPO) 2 huyền thoại bóng đá Franz Beckenbauer và Michel Platini đang là 2 ứng cử viên nặng ký nhất cho chức Chủ tịch UEFA khi ngài Lennart Johanson về hưu.

"Hoàng đế" bóng đá Franz Beckenbauer hiện là Chủ tịch Ủy ban Tổ chức World Cup 2006 tại Đức và đang là ứng cử viên số một để trở thành Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) nhiệm kỳ tới thay cho ngài Lennart Johanson, người đã ngự trị trong ngôi vị cao nhất của bóng đá châu âu trong suốt 14 năm.

Franz Beckenbauer, 59 tuổi có hai danh hiệu vô địch World Cup. Một vào năm 1974 khi ông là đội trưởng của cỗ xe tăng Đức, chức vô địch thứ 2  vào năm 1990 với tư cách là HLV trưởng đội tuyển Đức. Và ông cũng là người có công lớn trong việc nước Đức giành được quyền đăng cai vòng chung kết World Cup 2006.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên website của liên đoàn bóng đá Đức, ông phát biểu: "Là Chủ tịch của UEFA, tổ chức bóng đá lớn nhất châu Âu là phải đương đầu với những thách thức và khó khăn".

Platini thời kỳ đỉnh cao
Michel Platini, linh hồn của đội tuyển Pháp tạo nên một thứ bóng đá quyến rũ làm ngây ngất người xem vào những năm 80 thế kỷ trước, cũng là nhân tố quyết định trong cuộc vận động đem lại quyền đăng cai World Cup 98 cho nước Pháp và sau đó những chú gà trống Gô loa cất cao tiếng gáy trong trận chung kết vào mùa hè năm 1998.

Platini cho biết ông muốn đợi để biết chắc chắn rằng ngài Lannart Johanson sẽ nghỉ hưu trong nhiệm kỳ tới trước khi quyết định chính thức tham gia ứng cử.

Ông Beckenbauer đã ca ngợi hết lời Platini trong việc giúp đỡ nước Đức giành quyền đăng cai World Cup 2006 và những kinh nghiệm của nước Pháp khi tổ chức thành công World Cup 2002.

"Nếu tôi có thể trở thành Chủ tịch UEFA, nhất định tôi sẽ mang lại cho châu Âu một thứ bóng đá đẹp và trong sạch. - Franz Beckenbauer nói - Nhưng tôi cũng không chắc chắn việc ra ứng cử Chức chủ tịch UEFA của mình, hãy chờ đợi và không nên vội vàng bất cứ điều gì".            

Còn Platini trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với một tạp chí bóng đá của Đức nói: "Tôi không muốn xảy ra "cuộc chiến" với Beckenbauer và người Đức đã phải chuẩn bị tới 10 năm để giành quyền đăng cai World Cup và họ chờ đợi người của họ trở thành chủ tịch UEFA".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá