Beckenbauer ủng hộ Brazil

TPO - Huyền thoại bóng đá Đức, ông Franz Beckenbauer đã nói rằng Brazil hoàn toàn có năng lực để đăng cai World Cup 2014 khi giải được tổ chức ở Nam Mỹ.

Beckenbauer (trái) cùng cựu cầu thủ Brazil Carlos Alberto Torres thăm phòng truyền thống Brazil trong SVĐ huyền thoại Maracana
Beckenbauer, hiện đang là Trưởng Ban tổ chức World Cup 2006, khẳng định sẵn sàng góp sức mình để giúp Brazil trong cuộc chạy đua cạnh tranh ở FIFA. "Tôi rất sẵn sàng", Beckenbauer nói. "Nếu họ cần tư vấn, họ có thể trông chờ vào tôi".

Brazil dường như đang cố gắng tổ chức sự kiện này để kỷ niệm 100 năm thành lập LĐBĐ nước này (BSC). Tính đến nay, Brazil chỉ mới một lần đăng cai World Cup vào năm 1950.

Theo quy định bất thành văn của tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA,  World Cup sẽ được luân phiên tổ chức ở các khu vực. Sau World Cup 2010 được tổ chức ở Nam Phi, năm 2014 sẽ đến phiên Nam Mỹ.

Hiện tại, Beckenbauer đang tới thăm Brazil trong một phần chuyến đi vòng quanh thế giới tới những nước đã vượt qua vòng loại World Cup để quảng bá cho giải đấu được tổ chức mùa hè tới. Điểm đến tiếp theo của ông là Trinidad & Tobago.

An Hà
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá