Beckham cần thi đấu ở châu Âu để tham gia World Cup

TPO - Tiền vệ David Beckham mới tiết lộ rằng huấn luyện viên tuyển Anh, ông Fabio Capello, đã yêu cầu anh về thi đấu ở châu Âu trước khi được tham gia World Cup tại Nam Phi vào mùa hè năm sau.

HLV tuyển Anh Fabio Capello muốn Beckham quay lại châu Âu thi đấu để đảm bảo thể lực khi anh tham gia World Cup 2010. Ảnh Reuters

Beckham đã thi đấu cho AC Milan theo một hợp đồng cho mượn vào nửa mùa giải năm ngoái nhằm thúc đẩy cơ hội anh về chơi cho đội tuyển Anh.

Cựu thủ quân tuyển Anh giờ đây đã trở lại tập luyện cùng LA Galaxy, để  chuẩn bị cho trận gặp New York Red Bulls tại giải MLS sắp tới.

Tuy nhiên, anh nói: “Trước khi World Cup diễn ra, Fabio Capello đã nói với tôi rằng tôi cần phải thi đấu ở đẳng cấp châu Âu nhằm đảm bảo thể lực”.

Beckham, năm nay 34 tuổi, trước đó ám chỉ rằng anh để ngỏ khả năng quay lại giải Ngoại hạng, cho dù thừa nhận rằng anh vẫn thấy khó khăn khi phải đối đầu với đội bóng cũ Man United.

Tuy nhiên, Beckham đã sẵn sàng tính chuyện quay trở lại Anh, và châu Âu, nhằm đảm bảo anh sẽ được tham gia kế hoạch của ông Capello cho đợt tranh tài tại Nam Phi vào năm tới.

Anh nói: “Tôi sẽ làm mọi thứ có thể. Tôi sẽ rất tiếc nếu không nỗ lực để tạo cho mình một cơ hội được tham gia vào ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới".

“Hiện nay, ưu tiên của tôi là chơi đến hết mùa giải cũng như cống hiến cho đội tuyển Anh, đại diện cho đất nước. Nhìn về tương lai thì tất nhiên tôi muốn tham gia được World Cup 2010. Tôi chưa bao giờ che giấu điều đó cả”.

Beckham k‎ý hợp đồng 5 năm với giải bóng đá Mỹ Major League, bắt đầu vào năm 2007 và có điều khoản cho phép anh được cho một câu lạc bộ của châu Âu mượn khi hết mùa giải.

Beckham chỉ mới quay lại Mỹ gần đây, sau 5 tháng chơi cho AC Milan.

Việc Beckham quan tâm tới chuyện quay lại Anh khiến rộ lên tin đồn rằng anh sẽ đầu quân cho Chelsea vào mùa đông này, sau khi Beckham đã tạo ấn tượng rất tốt với tân HLV Chelsea là Carlo Ancelotti, HLV Milan trong thời gian Beckham chơi tại Italia.

Tuy nhiên, việc quay trở lại giải Seria A có lẽ là khả thi hơn cả.

Thành Hưng
Theo BBC Sports

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá