Beckham chung tay ủng hộ giới đồng tính

TPO - Beckham, Rooney, C.Ronaldo cùng nhiều sao nổi tiếng khác của Premier League sẽ tham gia một chiến dịch truyền thông nhằm chống lại sự phân biệt đối với người đồng tính nam (gay).

Beckham cùng cô vợ Victoria tham gia một bữa tiệc tại Dubai hôm 3/1 

Các ngôi sao này sẽ cùng tham gia một đoạn phim ngắn mang thông điệp phản đối những hành vi phân biệt đối với người đồng tính, đoạn phim này sẽ được chiếu tại các sân vận động và trường học trên khắp nước Anh.

Peter Tatchell, một nhà hoạt động vì quyền của giới gay trong một tổ chức mang tên Outrage tin rằng chiến dịch này sẽ khích lệ một số cầu thủ của giải Ngoại hạng đủ dũng khí để “xuất đầu lộ diện” trước công chúng.

“Tôi biết một số cầu thủ đồng tính nhưng họ không đủ tự tin để công khai điều đó, nếu chiến dịch này thành công như mong đợi, tôi tin những cầu thủ đó sẽ nghĩ tới việc cởi bỏ lớp vỏ bọc của mình”. Tatchell cho biết.

Trong số những người liên quan tới bóng đá cũng có một số người đồng tính, nổi tiếng nhất chính là ngôi sao ca nhạc Elton John, cựu chủ tịch của CLB từng chơi ở giải Ngoại hạng Watford, hay Peter Clayton, một quan chức của FA (Liên đoàn bóng đá Anh).

Chỉ có duy nhất một cầu thủ chuyên nghiệp chơi bóng tại Anh từng công khai mình là gay, đó là Justin Fashanu, người đã phải cam chịu sự dè bỉu nhiều năm cho tới khi anh này tự sát hồi năm 1998.

Cũng theo Peter Tatchell, danh sách các ngôi sao bóng đá sẽ tham gia đoạn phim này có thể rất dài bao gồm: David Beckham, C.Ronaldo, Rio Ferdinand, Peter Crouch, David James, Wayne Rooney, John Terry, Frank Lampard, Theo Walcott và Michael Owen. 

“Chúng tôi đang vận động FA cho chiếu đoạn phim này lên hệ thống truyền hình và các màn hình lớn tại các sân vận động. Chúng tôi cũng muốn đưa đoạn phim này lên YouTube và phân phối các bản sao chép tới các trường học trên toàn nước Anh”, Tatchell cho biết thêm.

Hoài Nam
Theo Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá