Beckham có thể được vinh danh tại World Cup

TPO - David Beckham có thể được các nhà tổ chức World Cup vinh danh bằng một buổi lễ đặc biệt nếu anh phá vỡ kỷ lục khoác áo đội tuyển Anh tại Nam Phi vào năm 2010.

Danny Jordaan, Giám đốc Điều hành giải đấu, khẳng định, ông đang có kế hoạch tiếp cận Nelson Mandela với mong muốn cựu Tổng thống Nam Phi sẽ có mặt trong buổi lễ trang trọng này.

Beckham đã có 108 lần khoác áo đội tuyển Anh và tiền vệ 33 tuổi này đang hướng tới kỷ lục 125 lần của bậc tiền bối Peter Shilton tại World Cup 2010. Hiện đội tuyển Anh đang dẫn đầu bảng đấu vòng loại khu vực châu Âu, và sẽ có thêm 9 trận trong năm 2009.

“Tôi sẽ thảo luận với ông Mandela”, ông Jordaan nói. "Beckham là người có vai trò rất to lớn và chúng tôi đang mong chờ anh có mặt tại đất nước chúng tôi. Anh ấy là nhãn hiệu toàn cầu”, Jordaan nói thêm.

Beckham có ảnh hưởng cả trong và ngoài sân cỏ khi thi đấu tại các đội bóng Manchester United, Real Madrid, Los Angeles Galaxy và mới đây là AC Milan, vì thế Jordaan mong muốn tuyển Anh sẽ vượt qua vòng loại cùng với Beckham để khuyếch trương giải đấu.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá