Beckham là đại sứ của World Cup 2018?

TPO - Điều này sẽ xảy ra một khi nước Anh giành quyền đăng cai VCK World Cup diễn ra sau 10 năm nữa.

Sau khi góp công lớn giúp London giành quyền đăng cai Olympic 2012, Becks sẽ tiếp tục tham dự một chiến dịch có quy mô lớn hơn, World Cup 2018

Mặc dù kinh tế toàn cầu đang lâm vào suy thoái nhưng nước Anh vẫn không hề giảm nhiệt tình với thể thao. Tiếp sau khi giành quyền đăng cai Olympic 2012, họ lại đang lên kế hoạch để trở thành nước chủ nhà của World Cup 2018 và đại sứ cho chiến dịch lần này chính là cựu số 7 của MU, David Beckham.

Theo tin từ tờ Guardian, Becks và danh thủ Liverpool cùng đội tuyển Anh, John Barnes. được Liên đoàn bóng đá Anh, FA lựa chọn là đại sứ cho chiến dịch vận động, đăng cai World Cup 2018.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của MU, David Gill được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành cuộc đua giành quyền đăng cai giải đấu khi mà vào cuối tháng 10, FIFA sẽ công bố thời gian dành cho cuộc chạy đua.

Đối với Becks, điều quan trọng là việc này giúp anh có lợi thế hơn trong việc chiếm một suất tại World Cup 2010, dù khi đó anh đã 35 tuổi.

Ngày 18/10, HLV trưởng tuyển Anh Capello đã công khai rằng giờ đây ông quan tâm tới tầm ảnh hưởng của Becks chứ không đơn thuần vì năng lực: “Tôi không chỉ quan tâm tới  vài phút ra sân của Beckham. Cậu ấy có ảnh hưởng lớn, đem lòng tin đến cho đồng đội. Đối với một đội bóng, thì đây là điều vô cùng quan trọng”.

Vị HLV người Ý cũng tiết lộ, trong trận giao hữu với tuyển Đức vào tháng tới, Beckham sẽ được ra sân trong đội hình xuất phát. Còn các trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup, ưu tiên đầu tiên của ông vẫn là các cầu thủ trẻ hơn.

Hiện Becks đang rất nỗ lực cho một suất tại World Cup 2018 và phía sau là sự ủng hộ nhiệt tình từ FA. Hãy thử tưởng tượng, một cầu thủ không có mặt tại World Cup 2010 và tất nhiên là World Cup 2014 làm sao có thể trở thành đại sứ của World Cup 2018 được?

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá