Beckham mong thoát... “Tam nam bất phú"

TPCT- Kể từ khi có con trai thứ ba Cruz, phong độ của Beckham trên sân cỏ không còn như ý, gia đình xảy ra lắm chuyện, việc kiếm tiền cũng không còn thật suôn sẻ.

Ba bố con Beck... thưởng thức chiếc kẹo mút!
Mới đây, giới báo chí Anh đã trích lời của đôi vợ chồng sao này rằng, họ đã có 3 con  trai, bây giờ muốn có thêm một đứa  nữa. Trong bối  cảnh châu Âu đang khuyến khích sinh nở do cơ cấu dân số ngày càng già đi thì chuyện này của các sao được đánh giá rất tích cực.

Theo lối suy nghĩ của người phương Đông thì lại có nhiều chuyện để nói. Theo quan niệm xưa,  trong mỗi gia đình, nếu khi đã sinh tới người con trai thứ ba thì dù cố gắng đến mấy, lao động nhiều như thế nào đi nữa cũng sẽ không thể giàu sang phú quý.

Do đó, mới có câu “Tam nam bất phú”. Tức là không nên sinh ba con trai nếu muốn giàu có.

Năm thất bát kể từ khi có con trai thứ 3

Nhìn lại, đúng là năm vừa qua là một năm không được như ý của  Beckham kể từ ngày cô vợ Victoria hạ sinh thêm quý tử Cruz. Trong gia đình nhà Beckham giờ  có 3 con trai là: Cậu anh cả Brooklyn, chú thứ hai Romeo và chú út Cruz.

Từ lúc xuất hiện Cruz, Beckham không còn là chính mình trên  sân cỏ cũng như sân khấu thương mại, những nơi trước đây anh tới đâu là hốt tiền tới đấy.

Theo thống kê của tạp chí France Football, David Beckham đã bị  Ronaldinho vượt mặt để trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới trong năm 2005. Beckham đã đứng đầu danh sách này trong 3 năm trước đó, khi anh chỉ có hai con trai Brooklyn và Romeo.

Song thế cờ đã thay đổi, Ronaldinho thu được tới 23 triệu euro (tức 28,47 triệu USD), còn Beckham chỉ 18 triệu euro, giảm 7 triệu so với 25 triệu euro mà anh kiếm được năm trước.

Những may mắn khi mới chỉ có 2 con

Trước đây, khi mới chỉ có cậu nhóc Brooklyn Beckham (sinh ngày 4/3/1999 tại bệnh viện tư Portland Hospital London), Beckham đã thăng hoa cùng với Manchester United với cú ăn ba lịch sử (Vô địch giải ngoại hạng Anh, Cup C1 và Cup FA năm 1999).

Từ đấy, số 7 của Manchester United đã bắt đầu có tầm ảnh hưởng tới toàn cầu trên sân cỏ; giá trị thương mại trên thương trường của anh ngày càng tăng, các hợp đồng quảng cáo sử dụng hình ảnh liên tiếp đến.

Anh đi vòng quanh thế giới chạy xô để kiếm tiền mà không biết mệt mỏi, tiền vào túi như nước.

Chú nhóc Romeo Beckham ra đời ngày 1/10/2002 cũng tại bệnh viện Portland Hospital London như người anh cả. Lúc đầu, Romeo và gia đình sống ở Anh và bố mẹ cậu vẫn tiếp tục hái ra tiền bằng các hợp đồng béo bở. 

Đến tháng 7/2003, tất cả bước sang một trang sử mới trong sự nghiệp của người cha David khi tiền vệ này chuyển tới cho Real Madrid, Tây Ban Nha. Beckham không thực sự nổi trội trên sân cỏ trong dàn sao Real, nhưng vị trí của anh là không thể thay thế vì giá trị thương mại mà đội bóng Hoàng gia muốn có được từ hình ảnh tiền vệ số 23 này. Không thành tích, nhưng Real vẫn vượt mặt Manchester United để trở thành CLB giàu nhất thế giới.

Cây thánh giá “đen đủi”

Đứa con thứ 3 Cruz đã ra đời ngày 20/2/2005, tại Madrid trong hoàn cảnh khi Beckham đang vươn tới đỉnh cao của…. thu nhập.

Cruz trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Cây thánh giá” và mọi chuyện tưởng chừng như suôn sẻ đối với gia đình này. Nhưng không, từ khi có thằng cu thứ 3, gia đình Beckham liên tiếp lục đục.

Beckham bị khui ra mấy vụ trăng hoa; các sô diễn của Victoria liên tiếp bị hoãn vì lý do sức khỏe cũng như công việc gia đình tốn quá nhiều thời gian.

Với “Cây thánh giá” xuất hiện, Beckham bắt đầu đi xuống trong sự nghiệp kiếm tiền, các bản hợp đồng màu mỡ trước đó dần đi vào giai đoạn cuối, mà không thấy động tĩnh chuyện gia hạn thêm.

Rồi những ngôi sao mới nổi, các bậc đàn em đã bắt đầu lấn sân sang những hợp đồng thương mại béo bở mà trước đây  là sân chơi riêng  của Beckham.

Cuộc sống của gia đình cũng thêm nhiều chuyện: Nào là  con thứ hai liên tiếp phải nhập viện vì bệnh đường ruột tại Madrid, nên Beckham đã thi đấu như người mất hồn do nhiều đêm thức  trắng để trông con.

Rồi đến chuyện Brooklyn bị các tay săn ảnh soi mói mỗi khi đến trường. Các ảnh ở trường mà có mặt Brooklyn, vợ chồng Beckham đều đề nghị xóa mặt trước khi gửi lại cho những bạn học sinh khác. Điều này đã bị sự phản đối kịch liệt của nhiều bậc phụ huynh.

Phá thế tam nam

Theo một nguồn tin của tạp chí Grazia ở vương quốc Anh thì  “David thực sự muốn Victoria có thêm một đứa con, nhưng muốn một bé gái hơn”. Cô vợ Victoria đã thừa nhận với báo chí rằng đức ông chồng muốn cô sinh thêm một công chúa trong vài tháng tới.

Thậm chí Beckham còn truy cập vào  website hướng dẫn  phương pháp  thích hợp để sinh con gái được gọi là “Xác định giới tính cho trẻ của bạn”.

Victoria có ý định đặt tên con là Luna. Theo báo giới thì  việc sinh con là một điều không hay với cựu thành viên của ban nhạc Spice Girls do sức khỏe của cô dạo này đi xuống nghiêm trọng, nhưng theo tờ People: Victoria sẵn sàng chiều lòng ông chồng David có một bé gái để giải hạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng