Beckham rắc rối với siêu dự án SVĐ hàng trăm triệu đô

TPO - Beckham đang gặp rắc rối với một số ông chủ nhà tàu thủy địa phương trong kế hoạch xây dựng SVĐ tại vùng cảng Miami.

SVĐ hoành tráng của Beckham dự kiến nằm ở vị trí đắc địa của Miami
SVĐ hoành tráng của Beckham dự kiến nằm ở vị trí đắc địa của Miami

Để sở hữu một đội bóng tham dự giải nhà nghề Mỹ (MLS), David Beckham vừa cống bố kế hoạch xây dựng SVĐ 25.000 chỗ ngồi tại Miami. Song kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của một số ông chủ máu mặt tại Miami.

Một liên minh ngành công nghiệp tàu thủy Miami trong đó có cả một tỷ phú phân phối xe hơi đã đưa ra chiến dịch phản đối kế hoạch của cựu ngôi sao người Anh xây sân tại cảng Miami.

Liên minh này đã thể hiện rõ quan điểm đối lập ngay trên hai trang báo lớn tại thành phố này trong mấy ngày đầu tuần qua. Họ cho rằng việc xây sân tại khu cảng sẽ ảnh hưởng lớn tới kế hoạch mở rộng ngành công nghiệp tàu thủy tại đây.

SVĐ vẫn chưa có tên chính thức do Beckham đầu tư bên cạnh các nguồn vốn anh huy động lên tới 200 triệu USD, dự kiến hàng năm sẽ tổ chức khoảng 17 trận đấu thuộc giải MLS. Ngoài ra, đây cũng sẽ biến thành nơi vui chơi giải trí với nhiều công trình phụ trợ khác.

Trên tờ Miami Herald và phiên bản tiếng Tây Ban Nha El Nuevo Herald, liên minh phản đối này thể hiện rõ quan điểm: ‘chúng ta không thể gây nguy hiểm cho các công việc được trả nhiều tiền như các hoạt động khai thác cần cẩu, công nhân dọc bờ, cơ khí cho những công việc được trả lương thấp trong việc xây sân'

Đáng chú ý trong liên minh này có John Fox, người đứng đầu hiệp hội tàu viễn dương Hoàng gia, hay tỷ phú Mỹ chuyên phân phối xe hơi Norman Braman. ‘Có nhiều địa điểm khác cho sân’, tỷ phú Braman, người cũng từng sở hữu đội bóng Philadelphia Eagles giai đoạn 1985-1994, nói.

Trước đó, Beckham đã tổ chức công bố kế hoạch chi tiết SVĐ 25.000 chỗ ngồi ngay trên vịnh vốn thuộc khu cảng với tầm nhìn về trung tâm thành phố Miami. Vốn đầu tư lên tới 200 triệu USD, sân có nhiều hạng mục giải trí như khách sạn, văn phòng cao cấp và được kết nối với đất liền bằng các cây cầu đi bộ.

Nếu kế hoạch được thông qua, toàn bộ dân cư trong cảng sẽ được chuyển đến khu định cư mới do Beckham xây dựng để đền bù vì đã lấy đất xây dựng sân. Tuy nhiên, Thị trưởng Miami ông Carlos Gimenez nói: ‘Không có gì là chắc chắn’.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá