Sự kiện: Premiership 2007-2008

Beckham, Rooney và Henry vào tầm ngắm của... Al-Qaeda

TPO - Báo chí thể thao Anh và toàn châu Âu đang "nóng" lên khi có thông tin David Beckham, Wayne Rooney và tiền đạo Thierry Henry đang là mục tiêu tấn công của tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Môt đoạn trong video. Ảnh:  News of the world

Một đoạn video với nhiều hình ảnh và lời nói kinh sợ nhằm kêu gọi những người Hồi giáo ủng hộ trùm khủng bố Osama bin Laden mưu sát ba ngôi sao lớn của bóng đá thế giới này.

Đoạn phim đã được đưa lên một trang web có tên miền ở thành phố Glasgow (Scotland). Mở đầu đoạn video với dòng chữ: “Các ngôi sao này là nỗi dơ bẩn xấu xa và có ảnh hưởng tồi tệ vô đạo đức đối với giới trẻ đạo Hồi”.

Tiếp đến, chính là một bức ảnh của tiền đạo trụ cột của đội tuyển Anh đang khoác áo Manchester United Rooney với dòng chữ: "Tại sao các bạn lại ưa thích kẻ bất lương này?".

Trong khi đó, Beckham, hiện đang thi đấu tại LA Galaxy, hiện lên với dòng chữ: "Điều gì làm các bạn cứ quan tâm tới một con người luôn thất bại như thế?", còn dưới bức ảnh Henry lại đặt ra câu hỏi: "Tại sao bạn noi gương những người tham vọng?".

Đáng lo ngại hơn khi sau đó là một loạt hình ảnh bãi tha ma và các xác chết  được vẽ bằng tay và chữ "Death" (Cái chết) đi theo. Kết thúc đoạn trình chiếu này là một lời đe dọa: "Mọi tâm hồn sẽ phải nếm trải cái chết như thế!".

Theo nhận định ban đầu của các nhà chức trách thì người đọc lời thoại trong đoạn video này là một giáo sĩ trẻ ở London, một người khá thân cận với Omar Bakri Mohammed - Thủ lĩnh Hồi giáo ở Anh và hiện đã bị trục xuất.

Bài thoại trong đoạn phim cho rằng người Hồi giáo sẽ bước vào địa ngục nếu cứ tiếp tục đam mê thể thao và âm nhạc (trong video có cả hình ảnh hai ca sĩ nổi tiếng P Diddy và Justin Timberlake). Kết thúc đoạn phim với lời kêu gọi: "Tiến lên, hỡi những chàng trai!".

Chuyên gia chống khủng bố Neil Doyle cho biết: "Không còn nghi ngờ gì nữa – đoạn băng cho biết các ngôi sao thể thao đang là mục tiêu tấn công tiềm tàng của bọn khủng bố".

Theo ông thì lời trong băng video không quá kích động, và mập mờ là cố ý để tránh các vấn đề liên quan đến pháp luật. “Tuy nhiên, do được tung lên YouTube nên tốc độ “lây lan” đang diễn ra một cách kinh khủng" - Ông nói thêm.

Theo thống kê của YouTube thì đã có hàng lượt triệu người đọc clip này sau khi nó được tung lên vài giờ đồng hồ.

An Hà
Theo News of the world

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá