Beckham sẽ dự Olympic 2012?

Không phải tham dự với tư cách VIP mà với vai trò một cựu cầu thủ. "Đại biểu" D. Beckham vừa góp phần giúp London giành quyền đăng cai Olympic 2012 khẳng định.

Lúc đó Beckham đã 37 tuổi, vượt xa lứa tuổi U.23 mà bóng đá Olympic quy định nên có thể anh sẽ được giao trọng trách HLV trưởng hoặc trưởng đoàn bóng đá dự VCK (chủ nhà được miễn đấu loại).

Hầu như đấy là khả năng chắc chắn bởi chính sự có mặt của Beckham - cùng với phu nhân Victoria - đã thu hút sự chú ý của dân Singapore lẫn giới truyền thông, gây tác động tốt lên lá phiếu của các thành viên IOC.

Tại Singapore, Beckham đã có những màn biểu diễn đầy ấn tượng như chơi bóng rổ với "chòm sao" Anh trong đó có cựu ngôi sao điền kinh D.Thompson, cầu thủ bóng rổ khuyết tật A. Adepitan và nhóm trẻ em đến từ khu Stradford Đông London, địa điểm chính diễn ra Olympic 2012.

Được biết, vợ chồng Beckham đã dời lại lễ kỷ niệm 6 năm ngày cưới để bay sang Singapore tham gia cuộc vận động của phái đoàn Olympic Anh.

Sở dĩ, anh nhiệt tình như vậy là vì khu Stradford chính là nơi anh sinh ra và lớn lên. Anh nói: "Tôi còn nhiều bạn bè ở đó và thật hạnh phúc khi tưởng tượng họ và gia đình chỉ cần bước xuống đường là đã được dự Olympic rồi". Hơn nữa, là Beckham luôn dành cho trẻ em một tình yêu thương đậm đà nên hoàn toàn tán đồng mục tiêu chính của Olympic London là hướng về tương lai nhằm tạo cho giới trẻ những điều kiện, cơ sở vật chất tốt nhất để chơi thể thao.

Beckham xem như đó là một "di sản thể thao" mà thế hệ hôm nay để lại cho thế hệ mai sau (chính là điểm 10 giành chiến thắng cho London) như anh bộc bạch: "Trẻ em có thể có niềm đam mê và tiềm năng thể thao to lớn nếu có những phương tiện tạo cho chúng niềm cảm hứng trở thành nhà thể thao".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá