Beckham sẽ thi đấu 3 tháng cho AC Milan

TPO - David Beckham sẽ gia nhập AC Milan từ tháng Giêng tới, theo hợp đồng cho mượn 3 tháng để duy trì phong độ và kéo dài sự nghiệp khoác áo đội tuyển Anh.

Theo thỏa thuận, cựu đội trưởng đội tuyển Anh sẽ bắt đầu được phép xuất hiện tại Serie A từ ngày 7/1, và anh sẽ trở lại Galaxy vào tháng Ba.

“Anh sẽ trở lại Galaxy vào thời gian giải MLS sắp bắt đầu và có tập luyện trước đó”, Phó Giám đốc Thể thao Milan ông Umberto Gandini xác nhận đêm qua. 

Thỏa thuận này đã được thông qua sau cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch Milan ông Adriano Galliani với các luật sư của Beckham dù hợp đồng vẫn đang được soạn thảo.

Tiền vệ 33 tuổi này cần được thi đấu tại châu Âu trong thời gian giải MLS nghỉ cuối mùa để sẵn sàng thi đấu cho đội tuyển Anh trong các trận vòng loại World Cup 2010 vào tháng Ba tới.

Beckham sẽ có cuộc kiểm tra y tế ngày 20/12 trước khi ra mắt số áo của anh trong thời gian ba tháng tại đây. Sau đó, anh sẽ cùng Milan có chuyến du đấu tại Dubai trong kỳ nghỉ đông.

Trận đấu đầu tiên của Beckham trong màu áo Milan có thể sẽ diễn ra tại thủ đô Rome gặp chủ nhà AS Roma ngày 11/1. Nếu như thế, anh sẽ trở thành cầu thủ Anh đầu tiên thi đấu cho Milan kể từ 1987, khi Ray Wilkins và Mark Hateley rời đội bóng sọc đỏ đen.

Như vậy, Beckham sẽ gia nhập hàng tiền vệ đẳng cấp tại San Siro, gồm Andrea Pirlo, Gennaro Gattuso, cộng thêm Massimo Ambrosini, Mathieu Flamini và Clarence Seedorf.

Trong thời gian MLS nghỉ mùa trước, Beckham từng tập luyện với Arsenal để duy trì thể lực nhưng không thi đấu trận nào.

Anh Quốc
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá