Beckham "tham lam"

TPO - Tiền vệ kỳ cựu David Beckham, người đang hướng tới cột mốc 100 lần khoác áo đội tuyển Anh giữa tuần này, còn muốn được tham dự cả World Cup 2010 hai năm tới.

Beckham vẫn còn sung sức lắm. Ảnh: AP

Beckham sẽ trở thành 1 trong 5 cầu thủ Anh đạt tới cột mốc 100 trận khoác áo đội tuyển nếu được ra sân trong trận đấu với Pháp tại Paris, kỷ lục mà anh chưa bao giờ nghĩ tới trước đây.

“Tưởng chừng sự nghiệp của tôi sẽ kết thúc sau World Cup tại Đức 2 năm trước khi. Tôi đã bị sốc và đau đớn khi đội tuyển Anh bị loại. Tôi không nghĩ tôi có thể thi đấu trở lại. Khi đó tôi đã 94 lần khoác áo và tôi không chắc rằng mình sẽ có lần thứ 95”.

“Song mọi chuyện chứng minh trên sân cỏ rằng tôi có thể tiếp tục và giờ tôi cảm thấy hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn thế. Tôi đã được gọi trở lại và muốn tiếp tục con đường này” - Anh cho biết thêm.

Không dừng ở đó, Beckham tuyên bố mục tiêu của anh sẽ là lần thứ tư dự World Cup cùng với đội tuyển Anh tại Nam Phi năm 2010. “Đó là mục tiêu. Chúng tôi có cầu thủ đủ sức làm điều đó và tôi tin ở Fabio Capello, người sẽ mang chúng tôi tới Nam Phi” - Beckam nói về người thầy cũ tại Real trước đây.

Hiện người đang giữ kỷ lục khoác áo tuyển Anh là huyền thoại Peter Shilton với 125 lần ra sân. Đó sẽ là mục tiêu để Beckham phấn đấu. “Tôi không chỉ muốn dừng lại ở con số 100, tôi muốn hơn thế".

Sau Shilton, có 4 cầu thủ khác có trên 100 lần khoác áo tuyển Anh là Moore với 108 lần, Charlton với 106 lần và Wright 105 lần.

TT
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá