Becks mang lại nguồn lợi lớn cho Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Mỹ

TPO - Việc tiền vệ tuyển Anh vẫn tiếp tục ở lại AC Milan thay vì trở về LA Galaxy đã giúp Hiệp hội cầu thủ nhà nghề nước này có được một khoản bồi thường kha khá.

Việc Becks tới Milan mang lại nguồn lợi lớn cho Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Mỹ

Mới đây, một thành viên của Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Mỹ cho biết, Hiệp hội đã nhận được khoản tiền bồi thường là 10 triệu USD sau khi Becks quyết tâm ở lại Milan tới hết mùa giải thay vì trở về Mỹ để cùng LA Galaxy khởi động cho mùa 2009 vào tháng 3 vừa qua. 

Theo thỏa thuận ban đầu giữa LA Galaxy và AC Milan thì Becks chỉ tạm đến với đội bóng Italia khi mùa giải 2008 của MLS kết thúc. Đây là cơ hội mà LA Galaxy tạo cho Becks để duy trì phong độ và tiếp tục tìm kiếm suất trong đội hình của ông Capello.

Nhưng tới ngày 9/3 vừa qua, khi đã phải trở về Mỹ thì Becks, với sự lôi kéo quyết liệt từ đội bóng chủ sân San Siro đã quyết định ở lại. Thông tin bên lề cho biết việc ở lại Serie A với Becks là một quyết định vị nghề nghiệp bởi trên phương diện tài chính, anh mất nhiều hơn là được. Không chỉ phải chấp nhận giảm lương, tiền vệ 33 tuổi này còn phải bỏ tiền túi đề bồi thường cho LA Galaxy cũng như Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Mỹ.

Và vào thứ 5 vừa qua, một thành viên của Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Mỹ, ông Don Garber đã phần nàochứng thực tin đồn này với tiết lộ, Hiệp hội đã nhận được 10 triệu USD tiền bồi thường từ vụ việc của David Beckham.

“Chúng tôi đã yêu cầu được bồi thường 10 triệu USD, và đã nhận được đúng như những gì đã yêu cầu”, ông Don Garber phát biểu trước báo giới. “Không rõ số tiền 10 triệu USD ấy có nguồn gốc cụ thể thế nào, rất có thể nó là do Becks tự trả theo kiểu đưa cho Milan rồi Milan trao cho chúng tôi bởi cứ theo lối họ cò kè với LA Galaxy, đời nào họ lại chịu bỏ túi một số tiền lớn thế”.

Nếu không có gì thay đổi thì vào đầu tháng 7 tới Becks sẽ về Mỹ để thực hiện nốt hợp đồng có giá trị tới cuối năm nay với LA Galaxy. Nhiều khả năng tới đầu năm 2010 anh sẽ danh chính ngôn thuận chuyển tới AC Milan.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá