Becks mất giá

Khuôn mặt tiền vệ thủ quân ĐT Anh David Beckham biến sắc khi hay tin hãng điện thoại di động khổng lồ Vodafone đơn phương huỷ bỏ hợp đồng quảng cáo…

Với “cỗ máy kiếm tiền” Beckham thì quyết định mà Vodafone đưa ra thực sự là một cú sốc.

Hơn ai hết, Becks đang phải gồng mình chạy đua với thời gian nhằm kiếm lợi tối đa từ những hợp đồng quảng cáo. Trớ trêu thay, giá trị thương mại của tiền vệ đang chơi bóng cho CLB Hoàng gia Tây Ban Nha này dường như đang suy giảm vì những bê bối trong cuộc sống riêng tư, nhất là vụ dan díu với kiều nữ thành Madrid, Rebecca Loos.

Mặc dù đại diện của Vodafone khẳng định việc huỷ bỏ hợp đồng quảng cáo không hề liên quan gì tới các vụ scandal tình ái tai tiếng của Becks, nhưng theo giới thạo tin thì Becks đã “mất điểm” trước lãnh đạo Vodafone.

Uớc tính, việc Vodafone đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ khiến Becks mất đi khoản thu nhập 1 triệu bảng/ năm (tổng trị giá tài sản của Becks và Victoria vào khoảng 75 triệu bảng).

Nói cho cùng thì với sự góp mặt của Becks trong các show quảng cáo, thương hiệu của Vodafone ít nhiều đã tạo ấn tượng được với khách hàng (Becks ký hợp đồng quảng cáo cho Vodafone từ sau VCK World Cup 2002).

Không ít quan chức Vodafone cũng đã phải thừa nhận doanh thu của hãng này đã tăng lên đáng kể nhờ sự có mặt của Becks trong chiến dịch quảng cáo rầm rộ “Vodafone Live!” tại Anh, Mỹ, Tây Ban Nha, Nhật Bản...

Không chỉ vậy, số lượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ từng thi nhau “tậu về” những chiếc điện thoại di động mang nhãn Vodafone cho sành điệu đúng kiểu Becks (Vodafone hiện có 15,5 triệu khách hàng tại Anh).

“Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc khi quyết định không hợp tác với Becks nữa. Hiện chúng tôi vẫn đang cân nhắc người thay thế cho Becks trong chiến dịch quảng cáo sắp tới” - Đại diện hãng Vodafone cho biết.

Còn về phía mình, Becks cho hay anh sẽ tập trung nhiều thời gian hơn nữa trong việc mở rộng mạng lưới các trường dạy bóng đá cũng như hoàn thành nốt hợp đồng quảng cáo đã ký với một số hãng kinh doanh trong thời gian qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá