Sự kiện: World Cup 2010

Becks tháo ngòi 'quả bom nổ chậm' của tuyển Anh

TPO - Cựu đội trưởng tuyển Anh đã hòa giải thành công mâu thuẫn giữa John Terry và đương kim đội trưởng Steven Gerrard, tránh cho tuyển Anh một vụ muối mặt như đội tuyểnPháp.

David Beckham trên băng ghế huấn luyện của tuyển Anh tại World Cup 2010. Ảnh: Getty Images
David Beckham trên băng ghế huấn luyện của tuyển Anh tại World Cup 2010. Ảnh: Getty Images

David Beckham trên băng ghế huấn luyện của tuyển Anh tại World Cup 2010. Ảnh: Getty Images
David Beckham trên băng ghế huấn luyện của tuyển Anh tại World Cup 2010. Ảnh: Getty Images.

Theo tin từ The Sun (Anh), cổ động viên xứ sương mù cũng không phải quá buồn phiền khi đội nhà phải xách vali về nước, bởi họ đã may mắn tránh được "nội chiến" giống tuyển Pháp.

Tờ báo trên cho biết, nội bộ tuyển Anh xuất hiện bất đồng sâu sắc ngay trước thềm trận đấu bảng với Slovenia. "Tam Sư " bị phân thành hai nhóm, một ủng hộ Gerrard và đồng đội của anh tại Liverpool là Carragher, trong khi nhóm còn lại ủng hộ “Hoàng đế mất ngôi” John Terry.

Những người đến từ Liverpool bày tỏ thái độ công kích Terry vì cầu thủ này tổ chức họp báo công bố việc các cầu thủ muốn gây sức ép lên HLV Capello xung quanh vấn đề để ai ra sân, cũng như sử dụng sơ đồ chiến thuật nào.

Bản thân Terry muốn củng cố uy tín của mình bằng cách gây sức ép, buộc HLV người Italia dùng Cole, một gương mặt đến từ Chelsea. Điều này rõ ràng ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngôi vị đội trưởng của Gerrard.

Chưa hết, sau chiến thắng 1 - 0 trước Slovenia, chiến thắng duy nhất của tuyển Anh tại World Cup lần này, Terry yêu cầu các cầu thủ lập vòng tròn ăn mừng, cũng như cảm ơn các cổ động viên. Việc này càng khiến Gerrard điên máu vì đây là nhiệm vụ của đội trưởng, chứ không phải... cựu đội trưởng.

Đúng thời điểm mâu thuẫn giữa nhóm Terry và Gerrard lên tới đỉnh điểm thì Becks xuất hiện. Với vai trò hòa giải, Becks gặp gỡ riêng hai cầu thủ trên.

Không thông tin chi tiết nội dung các buổi gặp gỡ trên, The Sun chỉ cho biết, Becks đã rất thành công trong việc đưa hai cầu thủ trở lại với trạng thái cân bằng. Tờ báo này cũng đánh giá, Becks góp công rất lớn ổn định tình hình tuyển Anh, tránh cho họ đi vào vết xe đổ của tuyển Pháp: trò mắng thầy, tuyển thủ bỏ tập và bị loại từ vòng bảng.

Phản ánh của The Sun xuất hiện đúng vào dịp mà thông tin về việc Becks sẽ thay thế HLV Capello đang rộ lên ở xứ Sương mù. Bản thân Becks cho biết, anh rất hứng thú với vai trò dẫn dắt tuyển Anh nhưng giờ chưa phải là thời điểm thích hợp.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá